A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiều học Lĩnh Nam, tổ chức tọa đàm kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam 20.10

Trong tiết trời khô hanh se se lạnh mang hơi thở rất đặc trưng của những ngày chớm thu, hàng cây khẽ trút lá vàng…. Đắm chìm trong thời tiết hanh hao quyến rũ ấy, trường tiểu học Lĩnh Nam đón chào ngày tôn vinh người phụ nữ - Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

        Phụ nữ Việt Nam đã từ lâu đi vào thơ ca với tất cả vẻ đẹp vốn có trong tâm hồn, cách sống:

           Phụ nữ Việt Nam trung trinh tiết hạnh,

         Trang điểm cuộc đời muôn cánh hoa thơm.

Ra ngoài giúp nước, giúp non,

Về nhà tận tụy chồng con một lòng.

        Hòa chung không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước nhân dịp Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018) và kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, chiều ngày 19/10 được sự đồng ý của BGH nhà trường, Công đoàn trường tiểu học Lĩnh Nam đã long trọng tổ chức lễ tọa đàm.

     Tham dự buổi tọa đàm có Đồng chí Tạ Thị Thanh Tâm – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể chị em nữ công và nam công trong toàn trường.

Trong buổi tọa đàm, đồng chí Thạch Thị Thu Nga– UVBCHCĐ đã lên ôn lại lịch sử hình thành ngày Phụ nữ Việt nam 20/10 và điểm qua một số thành tích của phụ nữ trong suốt chặng đường 88 năm qua:

      Vào ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20/10 hàng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỉ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là "Ngày Phụ nữ Việt Nam”.

 

    

Đồng chí Thạch Thị Thu Nga– UVBCHCĐ ôn lại lịch sử hình thành ngày Phụ nữ Việt nam 20/10

          Phát biểu trong buổi gặp mặt, đồng chí Tạ Thị Thanh Tâm – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi tới chị em những lời chúc mừng, ghi nhận những thành công, đóng góp của chị em trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương đất nước. Đặc biệt là những đóng góp to lớn của các nữ giáo viên với sự nghiệp “trồng người”. Cùng với đó là những lời động viên rất chân thành, mong chị em đoàn kết, phấn đấu hơn nữa để trau dồi 4 phẩm chất cao quý của người Phụ nữ trong thời kì CNH, HĐH đất nước: "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đảng" luôn xứng đáng là người phụ nữ thành đạt, là nhà giáo mẫu mực, là chỗ dựa, hậu phương vững chắc của mỗi mái ấm gia đình.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan