A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Lĩnh Nam tổ chức các hoạt động “uống nước nhớ nguồn” nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sỹ

       Hòa chung không khí cả nước kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020). Trường Tiểu học Lĩnh Nam đã tổ chức nhiều hoạt động “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” một cách thiết thực nhằm giáo dục tình yêu quê hương, lòng lòng biết ơn đối với những người đã có công với đất nước.

        

       Sáng sớm ngày 27/7/2020, Ban giám hiệu, công đoàn, các đồng chí đoàn viên và 20 em học sinh tiêu biểu đã có mặt tại đài tưởng niệm liệt sỹ và mẹ Việt Nam anh hùng phường Lĩnh Nam thực hiện nghi lễ dâng hương, báo công với các liệt sỹ những thành tích thầy và trò đã đạt được trong năm học 2019-2020. Mặc dù một năm học có biết bao khó khăn vì dịch bệnh Covid 19, nhưng dưới sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, sự hỗ trợ của chính quyền và sự giúp đỡ của các ban ngành, đoàn thể, cùng với sự năng động, nhiệt tình, tâm huyết với phong trào dạy tốt - học tốt. Thầy và trò trường TH Lĩnh Nam  đã vượt qua tất cả để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

    Trong giờ phút thiêng liêng và xúc động của buổi lễ, phát huy lòng yêu nước của những người đi trước, thầy và trò Trường Tiểu học  Lĩnh Nam  nguyện ra sức thi đua học tậpvà rèn luyện, phát huy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, đoàn kết xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, là lực lượng xung kích cách mạng hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ trong công tác giảng dạy và giáo dục.

    

            Buổi sáng cùng ngày, các thầy cô giáo và các em học sinh đến thăm trực tiếp và tặng quà Mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Thìn 94 tuổi và anh thương binh Hoàng Đình Thông 63 tuổi hiện đang sinh sống trên địa bàn phường. Ngoài xuất quà của nhà trường và 1.000.000đ tiền mặt do đồng chí hiệu trưởng Nguyễn Thị Thúy Hường phát tâm gửi nuôi dưỡng mẹ Thìn hàng tháng, hôm nay ở “cái tuổi gần đất xa trời” mẹ Nguyễn Thị Thìn không khỏi  xúc động  vì  được nghe các thầy cô giáo và các em học sinh hát tặng.

          Chiều 29/7/2020, Đồng chí Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thúy Hường cùng các cô giáo trường Tiểu học Lĩnh Nam đã đến thăm và tặng quà cho các thương bệnh binh tại Trung tâm nuôi dưỡng người có công Hà Nội. 

          Hoạt động “Uống nước nhớ nguồn” để tưởng nhớ và tri ân tới các anh hùng liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng và các thương bệnh binh được tổ chức hàng năm của trường Tiểu học Lĩnh Nam. Ngày lễ nhắc nhở mỗi chúng ta không được quên sự hy sinh to lớn  của những người đã ngã xuống cho quê hương đất nước, thầy và trò nguyện cống hiến nhiều hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người” tất cả vì nhân dân, vì  quê hương, đất nước ngày một mạnh giàu, hạnh phúc và văn minh.

                                                                                        Người viết: Ngô Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan