A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiểu học Lĩnh Nam thăm và tặng quà nạn nhân Đioxin tại Quảng Trị

        Nhân dịp kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền nam  thống nhất đất nước, Trường TH Lĩnh Nam đã tham gia thăm hỏi và tặng quà những gia đình  đã tham gia  kháng chiến và nạn nhân chất độc da cam tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Từ ngày 27-30/4/2019, với nhiều hoạt động thiết thực, chương trình đã đem lại rất nhiều ý nghĩa cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam cũng như các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

       

         Vượt qua đêm với hành trình dài hơn 600km từ Thủ đô Hà Nội về với Quảng Trị, các thầy cô và các thành viên câu lạc bộ  mang theo trái tim kết nối  yêu thương hướng về nạn nhân nghèo nhiễm chất độc da cam, lòng biết ơn với những người đã hy sinh cho Tổ quốc.  8h sáng ngày 28/4/2019  lãnh đạo huyện và đồng bào  đã chờ đón tiếp đoàn thiện nguyện  tại trung tâm huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

         Tại buổi giao lưu, đoàn  đã trao tặng  trực tiếp 50 xuất quà cho các gia đình có nạn nhân nhiễm chất độc da cam, giao lưu chia sẻ với học sinh nghèo vượt khó của huyện,  tất cả đều cảm nhận sự xót xa, mất mát dù chiến tranh đã lùi xa, cảm nhận được hơi ấm của Thủ đô Hà Nội đang hướng về miền trung ruột thịt.

        Rời trung tâm huyện, các thầy cô giáo cùng đoàn thiện nguyện tiếp tục đến trao quà cho các gia đình đặc biệt khó khăn đã tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước trên chiến trường Quảng Trị. Cả đoàn thiện nguyện đã không khỏi xúc động, xót xa khi tận mắt chứng kiến những gia đình với những đứa trẻ tật nguyền, chết yểu,…

         Kết thúc hoạt động thăm và tặng quà nạn nhân Đioxin, đoàn thiện nguyện đã đến dâng hương tạiThành cổ Quảng trị, sông Thạch Hãn,  nghĩa trang Trường Sơn tưởng nhớ và tri ân những liệt sỹ đã cống hiến tuổi xuân cho đất nước, thăm  địa đạo Vịnh Mốc cảm nhận được sức sống mãnh liệt, sự mưu trí, dũng cảm của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

         Chuyến đi thăm và tặng quà nạn nhân chất độc da cam tại tỉnh Quảng Trị  mang một ý nghĩa vô cùng sâu sắc đối với mỗi thầy cô trường tiểu học Lĩnh Nam, là bài học thực tế để các thầy cô truyền cảm hứng cho học sinh trên bục giảng. Là dịp để nhắc nhở mỗi chúng ta  nhớ về những người đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc, là sự sẻ chia nỗi đau và khó khăn với những người dân  anh dũng bám đất, bám làng để giữ gìn non sông liền một dải, tiếp viện cho đồng bào miền Nam  trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước.

                                                                                                    Người viết: Ngô Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan