KẾ HOẠCH TUYỂN SINH VÀO LỚP 1 NĂM HỌC 2020 - 2021

Căn cứ theo CV mà các cấp đã ban hành;

Trường TH Lĩnh Nam căn cứ vào:

- Số học sinh trong độ tuổi trên địa bàn phường Lĩnh Nam qua kết quả điều tra phổ cập giáo dục (tháng 11/2019) và số trẻ chuyển đi, chuyển đến (từ tháng 12/2019 đến hết 15/5/2020) theo xác nhận của UBND phường và Công an Phường.

- Số phòng học hiện có của nhà trường.

- Đề xuất chỉ tiêu tuyển sinh của Phường và Trường.

- Kết quả tuyển sinh năm học 2018 - 2019, 2019 - 2020.

- Hạn chế tối đa học sinh trái tuyến.

- Tuyển hết số trẻ 6 tuổi (sinh năm 2014) trên địa bàn phường Lĩnh Nam.

Trường TH Lĩnh Nam tuyển sinh năm học 2020 - 2021 với nội dung cơ bản sau:

1. Phương thức và đối tượng:

a. Phương thức: Thực hiện phương thức xét tuyển đối với trẻ đang cư trú tại địa bàn phường Lĩnh Nam. Tiếp tục sử dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến trên toàn Thành phố.

b. Đối tượng:

- Những học sinh trong độ tuổi vào học lớp 1.

2. Độ tuổi dự tuyển:

Tuổi của trẻ vào học lớp 1 là 06 tuổi (sinh năm 2014). Trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em ở nước ngoài về nước có thể vào học lớp 1 ở độ tuổi từ 07 đến 09 tuổi. Không nhận trẻ thiếu tuổi vào lớp 1.

3. Hồ sơ dự tuyển:

- Phiếu đăng kí dự tuyển vào lớp 1 (theo mẫu) đối với trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp;

- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;

- Bản phôtô Sổ hộ khẩu (không cần công chứng, kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của công an quận hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của công an phường Lĩnh Nam.

4. Thời gian tuyển sinh:

a. Tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến: từ ngày 01/8/2020 đến hết ngày 03/8/2020.

b. Tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp: từ ngày 13/8/2020 đến hết ngày 15/8/2020 (theo giờ hành chính).

5. Chỉ tiêu và địa bàn tuyển sinh:

- Chỉ tiêu: 534 học sinh/12 lớp.

- Địa bàn: Từ tổ 01 à tổ 19 phường Lĩnh Nam - Hoàng Mai - Hà Nội.

(Đính kèm phụ lục PL1b_tkts1)

6. Lưu ý:

- Trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến: Cha (mẹ) học sinh có thể đối chiếu hồ sơ tuyển sinh tại trường đăng ký tuyển sinh từ khi nhận được thông báo đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công đến hết ngày 15/8/2020.

- Thời gian tuyển sinh bổ sung học sinh (nếu nhà trường tuyển sinh chưa đủ chỉ tiêu được giao và được cấp trên phê duyệt): Từ ngày 18/8/2020 đến ngày 20/8/2020.

- Công tác tuyển sinh đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19:

Căn cứ diễn biến của dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội, trong trường hợp đến thời điểm tổ chức tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2020 - 2021 vẫn còn ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Hội đồng tuyển sinh của trường cần phải thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, Sở GD&ĐT, UBND Quận. Nhà trường tích cực tuyên truyền tiện ích của việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến qua ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hiệu quả tuyển sinh, tránh người dân phải đi lại, đảm bảo thông tin tuyển sinh minh bạch, rõ ràng trên cổng thông tin điện tử/website của trường, đồng thời đảm bảo sự an toàn và sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

( Nội dung chi tiết cụ thể xin mời các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh xem tài liệu đính kèm)