A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC TRƯỜNG TIỂU HỌC LĨNH NAM NĂM HỌC 2018 – 2019

Sáng ngày 10 tháng 10 năm 2018 tại trường Tiểu học Lĩnh Nam đã diễn ra Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2018 – 2019

Sáng ngày 10 tháng 10 năm 2018 tại trường Tiểu học Lĩnh Nam đã diễn ra Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2018 – 2019, nhằm phát huy dân chủ,  trí tuệ của cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường; đưa ra nghị quyết nhằm nâng cao chất lượng quản lý, chất lượng giáo dục. Thực hiện tốt nề nếp, kỷ cương của nhà trường, cải tiến phương pháp dạy và học hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học.

 

Tại Hội nghị, đồng chí Tạ Thị Thanh Tâm - Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo tổng kết nhiệm vụ, kế hoạch năm học 2017– 2018 và dự thảo phương hướng, nhiệm vụ, kế hoạch năm 2018 – 2019. Báo cáo đã đánh giá đầy đủ, toàn diện những thành tích và tồn tại về các mặt, các hoạt động trong năm học 2017 – 2018. Theo đó trong bối cảnh tình hình giáo dục trong nước ngày càng có nhiều bước đổi mới, toàn thể cán bộ, công nhân viên của trường đã đoàn kết quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Điều này được thể hiện thông qua kết quả năm học 2017 – 2018, chi bộ trường được công nhận “ Chi bộ trong sạch vững mạnh”, nhà trường được công nhận danh hiệu “ Tập thể lao động tiên tiến”, các tổ chức đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm học 2017 – 2018,… với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, thể hiện được ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức.

Báo cáo đã đưa ra những phương hướng, nhiệm vụ các chỉ tiêu và các giải pháp cụ thể của nhà trường trong năm học 2018 – 2019, trong đó nhấn mạnh  một số nhiệm vụ trọng tâm về các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đáp ứng nhu cầu giáo dục trong thời gian tới, ứng dụng CNTT vào giảng dạy đổi mới công tác quản lý và điều hành theo hướng linh hoạt, hiệu quả, thiết thực. Đồng thời thảo luận thống nhất Qui chế chi tiêu nội bộ của trường năm học 2018 – 2019.

Phát huy những kết quả đạt được trong năm học trước, năm học 2018 – 2019 đặc biệt chú trọng vào những nội dung đổi mới như:

- Đẩy mạnh hiệu quả của phòng học đối với các môn học , nhằm phát huy tối đa ứng dụng của công nghệ vào hoạt động dạy và học.

- Áp dụng phương pháp học hiệu quả với người bản ngữ, nhằm nâng cao năng lực Nghe – Nói – Đọc – Viết Tiếng Anh cho học sinh.

- Đặc biệt quan tâm tới hoạt động trải nghiệm cho học sinh, biến lý thuyết thành thực hành, giúp các em khắc sâu những kiến thức đã học…

Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết phong trào thi đua và dự kiến nội dung thi đua của năm học 2018 – 2019; báo cáo hoạt động của Ban thanh tra nhân dân và chương trình công tác, hoạt động của Ban thanh tra nhân dân trong năm học 2017 – 2018; báo cáo về quy chế chi tiêu nội bộ; công tác thu – chi tài chính và phúc lợi trường học; dự toán mức thu, chi năm học mới. Hội nghị cũng đã đánh giá kết quả triển khai quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan, trường học ….            

Sau báo cáo là phần tham luận đầy trách nhiệm của các thành viên tham dự hội nghị về các chỉ tiêu thi đua, các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2018 – 2019. Sôi nổi nhất là các ý kiến tham luận về chủ đề năm học và làm thế nào để để  nâng cao chất lượng giảng dạy, đổi mới phương pháp giảng dạy, UDCNTT vào dạy học và tổ chức có hiệu quả các hoạt động trong nhà trường. Bên cạnh đó, hội nghị còn được nghe một số tham luận góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Hội nghị cũng đã nghe phát biểu chỉ đạo của đồng chí Trương Văn Miền – Chủ tịch MTTQ phường Lĩnh Nam về cơ sở vật chất, bán trú và chất lượng giáo dục của nhà trường. Với sự chỉ đạo, đóng góp ý kiến sâu sắc của đoàn đại biểu , nhà trường đã tiếp thu và cam kết sẽ hoàn thành tốt chỉ tiêu nhiệm vụ trong năm học 2018 – 2019.

Sau phần thảo luận của hội nghị, Đoàn chủ tịch đã trực tiếp giải đáp các thắc mắc, các vấn đề tồn tại trong năm học 2017 – 2018; đồng thời ghi nhận và làm rõ hơn về các ý kiến đóng góp, đề xuất, kiến nghị của các thầy cô giáo về công tác quản lý, các mặt hoạt động của Nhà trường trong thời gian tới. Hội nghị đã trực tiếp thảo luận và biểu quyết về các chỉ tiêu cụ thể của nhà trường đưa vào nghị quyết hội nghị để tổ chức triển khai thực hiện trong năm học 2018 – 2019.

 

Hội nghị đã thống nhất các kế hoạch, chỉ tiêu đề ra, hứa quyết tâm thực hiện bằng biểu quyết 100% ý kiến nhất trí và đã kí giao ước thi đua.

 Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức trường Tiểu học Lĩnh Nam  năm học 2018 – 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hơn bao giờ hết, mỗi giáo viên, nhân viên nhà trường càng hiểu rõ trách nhiệm của mình, vượt trên những khó khăn về đội ngũ với tâm huyết, lòng nhiệt tình, năng lực lãnh đạo sáng tạo của BGH nhà trường, tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm nỗ lực của mỗi cán bộ giáo viên, công nhân viên, trường Tiểu học Lĩnh Nam  vững tin sẽ có một năm học mới gặt hái được nhiều thành công.

Các em học sinh tặng hoa chúc mừng hội nghị

Đồng chí Mai Nga trình bày tham luận Nâng cao chất lượng hoạt động tổ khối chuyên môn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết