A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội diễn văn nghệ “ Tiếng hát thầy và trò” chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Quận Hoàng Mai của trường tiểu học Lĩnh Nam .

Sáng  ngày thứ Hai 17/9/2018, trong không khí náo nức của những ngày đầu năm học mới, trường tiểu học Lĩnh Nam đã tổ chức Hội diễn văn nghệ “ Tiếng hát thầy và trò” chào mừng 15 năm thành lập quận Hoàng Mai.   

 Sáng  ngày thứ Hai 17/9/2018, trong không khí náo nức của những ngày đầu năm học mới, trường tiểu học Lĩnh Nam đã tổ chức Hội diễn văn nghệ “ Tiếng hát thầy và trò” chào mừng 15 năm thành lập quận Hoàng Mai.  

Sôi động, đầy màu sắc, thấm đậm tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc, yêu mái trường là những gì khán giả cảm nhận được trong Hội diễn.

Với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi Thủ đô đổi mới, sự phát triển của quận Hoàng Mai và ngành giáo dục. Các tiết mục đã  mang lại cho khán giả những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Cả sân trường như lắng lại khi em Lương Hương Linh  lớp 5A2 cất cao giọng hát với bài “Biết ơn võ Thị Sáu”. Bài hát trong hội diễn hôm nay lại nhắc nhở, lay động vào trái tim thầy trò nhà trường hãy sống và  biết ơn những người đã hy sinh cho Tổ quốc.

            Tình cảm cô trò lại được hòa quyện đầy yêu thương khi cô giáo Mai Nga và học trò của mình thể hiện bài hát “ Ước mơ xanh”. Bài hát ngọt ngào, trong sáng trào dâng một niềm mơ ước, hăng say trong sự nghiệp trồng người.

Bỗng chốc sân trường lại hừng hực khí thế tự hào của một dân tộc yêu nước  nồng nàn qua các bài hát “ Việt Nam ơi!”, “ Vươn cao Việt Nam”  do tập thể học sinh lớp 1A1 và 2A1 biểu diễn. Cả sân trường nô nức hòa chung tiếng hát như một ngày hội, “Tự hào hát mãi lên Việt Nam ơi!”

 

           Hội diễn qua rồi, nhưng tất cả như còn lắng đọng mãi trong tâm hồn mỗi thầy cô và học sinh trường tiểu học Lĩnh Nam, cả trường đều có chung một niềm vui , một cảm xúc khó tả, tất cả đều cảm thấy tự hào, yêu nghề, yêu mái trường  Lĩnh Nam thân yêu .

Hội diễn văn nghệ  thực sự là hoạt động  ý nghĩa  của  thầy trò trường tiểu học Lĩnh Nam. Hội diễn đã hun đúc thêm tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, tình yêu nghề, mến trẻ, đồng thời phát huy năng khiếu nghệ thuật của giáo viên và  học sinh, cũng như tạo bầu không khí thi đua phấn khởi trong nhà trường ngay từ ngày đầu năm học  góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018- 2019.

                                                                             Tác giả bài viết: Ngô Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan