Trường Tiểu học Lĩnh Nam tưng bừng tổ chức Hội thi “Nét đẹp thầy trò” chào mừng 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam

Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019), thực hiện chương trình công tác Đội năm học 2019- 2020,  sáng ngày 11/11/2019,  trường tiểu học Lĩnh Nam long trọng tổ chức Hội thi “Nét đẹp thầy trò” tạo không khí vui tươi phấn khởi, giáo dục tinh thần đoàn kết, phát huy năng lực và sáng tạo của thầy và trò trong nhà trường, góp phần xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Đến dự với hội thi, thầy và trò trường Tiểu học Lĩnh Nam vui mừng được đón tiếp đồng chí Nguyễn Trung Kiên - Ủy viên thường vụ Quận Đoàn – Phó chủ tịch Hội đồng Đội, đồng chí Nguyễn Quang Hưng – Phó bí thư Đoàn Phường Lĩnh Nam, đồng chí Đặng Quang Phúc – Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và học sinh trường Tiểu học Lĩnh Nam.

Mở đầu Hội thi là phần thi “Duyên dáng cô trò”, những thí sinh dự thi là những cô giáo và học sinh tiêu biểu từ khối 1 đến khôi 5. Trong phần thi này, cô và trò được tự do lựa chọn những trang phục yêu thích để biểu diễn, trang phục hầu được biểu diễn nhiều nhất đó là trang phục áo dài truyền thống. Mỗi thí sinh đều có một cách thể hiện riêng nhưng các cô giáo đều toát lên sự dịu dàng, thanh lịch, mang đậm phong cách của người giáo viên Hà Nội, ẩn sâu vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam. Các em học sinh cũng phối hợp rất xuất sắc trong phần thi này, cả sân trường ồ lên tán thưởng, tiếng vỗ tay rào rào khi các siêu mẫu nhí biểu diễn.

Tiếp theo là phần thi năng khiếu“ Tự hào giáo viên và học sinh Lĩnh Nam”. Cả sân trường lắng đọng, tràn đầy cảm xúc qua các bài múa hát “ Non nước hữu tình” của cô và trò khối 3, “ Lời ru của cô” đến từ khối 2 hay bài hát “ Mong ước kỷ niệm xưa” của khối 5. Mỗi bài hát, từng động tác múa, mỗi ánh mắt được cô và trò thể hiện bằng cả tâm hồn mình với tình yêu nghề, yêu học trò, yêu quê hương đất nước, bài hát qua rồi nhưng dường như tất cả khán giả vẫn còn ngẩn ngơ, bồi hồi theo từng nốt nhạc đã qua.

Sau phần thi,  Ban giám khảo đã thống nhất chọn 10 giải cho Hội thi,  mỗi phần thi gồm 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 01 giải Ba và 2 giải triển vọng. Phần công bố giải sẽ được trao vào “Ngày hội thắm tình thầy trò” sắp được tổ chức để tri ân các thầy cô giáo chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

“ Hội thi nét đẹp thầy trò” năm 2019 đã thành công rực rỡ, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường.  Những thí sinh tham dự hội thi hôm nay đều là những cô giáo vô cùng tài năng và sáng tạo, các em học sinh rất đáng yêu và xuất sắc, thể hiện được năng khiếu của bản thân. Mỗi thầy cô và học sinh tham dự hội thi đều xứng đáng là những bông hoa đẹp trong vườn hoa ngát hương của trường Tiểu học Lĩnh Nam. Hội thi đã góp phân tôn vinh tình cảm thắm thiết giữa thầy và trò, thể hiện truyền thống “ Tôn sư trọng đạo”  xây dựng “ Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.