A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Lĩnh Nam tưng bừng tổ chức Hội thi cô giáo tài năng duyên dáng năm 2020-2021

Thực hiện Kế hoạch Liên tịch của SGD và ĐT và Công đoàn ngành GD Hà Nội về việc phối hợp công tác giữa BGĐ sở GDĐT và Ban Thường vụ Công đoàn ngành GD Hà Nội năm học 2020 – 2021, nhằm đẩy mạnh chất lượng đội ngũ nữ nhà giáo Thủ đô, Công đoàn trường Tiểu học Lĩnh Nam đã tổ chức hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” lần thứ VI, năm học 2020- 2021.

        Hội thi nhằm tôn vinh trí tuệ, tài năng, sự duyên dáng, khơi dậy và phát huy  tinh thần trách nhiệm, ý thức của mỗi nhà giáo trong việc học tập, nâng cao trình độ hiểu biết, chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm của các nữ nhà giáo Thủ đô trong giai đoạn đổi mới. Hội thi là một sân chơi bổ ích, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, rèn luyện kỹ năng sống, gắn kết việc dạy học với thực tiễn đời sống xã hội.

        

Các cô giáo trong phần thi áo dài truyền thống

Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng”, của trường Tiểu học Lĩnh Nam được đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh nhiệt tình hưởng ứng, được tổ chức công phu, bài bản đúng với mục tiêu mà kế hoạch đã đề ra. Sáu cô giáo tham gia Hội thi là sáu gương mặt trẻ trung, năng động, được, lựa chọn từ 6 tổ khối trong nhà trường đã lần lượt tham gia các nội dung thi: Phần thi chuyên môn, phần thi duyên dáng và phần thi năng khiếu.

Nếu như ở phần thi chuyên môn, các cô giáo đã nêu bật được ý tưởng, quan điểm đổi mới, giải pháp thực hiện và đánh giá được hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác giảng dạy thì trong phần thi duyên dáng, mỗi cô giáo như một bông hoa với những sắc màu riêng tạo nên một vườn hoa tươi thắm trên sân khấu: Khi thì e ấp bên tà áo dài truyền thống, lúc thì các cô lại sang trọng và lịch lãm khoác lên mình chiếc đầm công sở kín đáo mà cũng không kém phần nữ tính.

Hấp dẫn và lắng đọng trong lòng Ban giám khảo và mỗi khán giả là phần thi năng khiếu bao gồm thi hiểu biết, ứng xử và thi năng khiếu. Những tình huống sư phạm, các phong trào thi đua được các cô giáo chia sẻ một cách thiết thực sao cho phù hợp với cuộc sống hiện đại nhưng không làm mất đi giá trị truyền thống bằng những câu trả lời trí tuệ và bản lĩnh của người giáo viên hiện đại thế kỉ XXI.

Đặc biệt, ở phần thi năng khiếu, với chất lượng nghệ thuật, cách dàn dựng, trang phục biểu diễn được đầu tư công phu, hiệu quả, các cô giáo đã mang đến Hội thi những tiết mục kể chuyện, ca múa, cắm hoa, xé dán, khiêu vũ...làm mãn nhãn người xem với những màn múa uyển chuyển, tinh tế, những câu chuyện sâu lắng, nhiều tiết mục làm lay động lòng người, để lại cho khán giản hững cung bậc cảm xúc khó quên. Tiêu biểu là cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Bích với màn kể chuyện, hát múa “Võ Thị Sáu - người con gái đất đỏ anh hùng” đã chạm đến trái tim của tất cả người xem về lý tưởng, khát vọng sống cho đất nước, cho dân tộc; Màn thể hiện tài năng khiêu vũ của cô Đỗ Kiều Trinh với điệu nhảy Batacha đã làm không khí hội thi trở nên sôi động náo nhiệt hơn; Các tiết mục múa đương đại của cô Nguyễn Thị Thu Hương khối 1, xé dán của cô Nguyễn Hồng Ninh khối 2, cắm hoa của cô Kiều Lan Anh khối 5, kể chuyện “ Người mẹ”  của cô Phí Như Trang –tổ năng khiếu đã lấy đi nhiều nước mắt của ban giám khảo cũng như của giáo viên và học sinh nhà trường về tình mẫu tử, đạo làm con.

Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Bích phần thi năng khiếu

  Mỗi cô giáo tham gia dự thi đã được Ban giám khảo đánh giá cao về kiến thức chuyên môn, hiểu biết về các phong trào thi đua của Ngành, sự khéo léo, thông minh trong xử lý tình huống sư phạm cũng như tài năng phong phú của mình. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và một giải ấn tượng cho các cô giáo.

Có được kết quả trên là  do tài năng, sự cố gắng, đầu tư nghiêm túc của bản thân mỗi cô giáo, sự ủng hộ, quan tâm, hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần của chi ủy – Ban giám hiệu, công đoàn, đoàn thanh niên, và các tổ khối trong nhà trường.

Hiệu trưởng tặng hoa cho các cô giáo tham gia thi

Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng, lần thứ VI năm học 2020 – 2021 của trường Tiểu học Lĩnh Nam đã khép lại nhưng những hình ảnh đẹp của các cô giáo vẫn còn đọng lại mãi trong lòng khán giả. Trải qua Hội thi với rất nhiều cung bậc cảm xúc, chắc chắn rằng các cô giáo sẽ thêm trân quý nghề dạy học và gắn bó hơn với mái trường Tiểu học Lĩnh Nam thân yêu!

Thạch Nga


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan