A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Lĩnh Nam tổng kết năm học 2019- 2020 và chia tay học sinh khối 5

                Ngày 14/7/2020, hoà chung với các trường trong cả nước, thầy và trò trường Tiểu học Lĩnh Nam  long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2019-2020 và chia tay học sinh khối 5. Lễ tổng kết và chia tay học sinh khối 5 năm nay diễn ra muộn hơn những năm trước vì cả nước vừa trải qua kỳ nghỉ dịch Covid 19.  Mặc dù thời tiết rất nắng nóng, nhưng tất cả các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh đều háo hức mong chờ buổi lễ.

               Ngay từ đầu buổi lễ, không khí toàn trường đã trở nên rộn ràng, pha lẫn lưu luyến  bởi  những tiết mục văn nghệ đến từ các em học sinh khối 5 như điệu nhảy Sentorita , bài hát“ Nhớ ơn thấy cô”, “ Thương lắm thầy cô ơi”, “Tạm biệt mái trường”. Hôm nay, lời ca, tiếng hát của các em dường như cũng sâu lắng, ngọt ngào và mang nhiều cảm xúc hơn trong ngày cuối cùng của năm học.

          Một năm học đã kết thúc, đó là lúc thầy và trò nhà trường cùng nhìn lại những thành quả của mình trong gần một năm qua. Những ngày tháng cùng nhau học tập và rèn luyện, đặc biệt là những bài học trực tuyến khó quên khi toàn xã hội thực hiện cách ly, tất cả thầy trò đã vượt qua mọi khó khăn để học tập, không một ai bị bỏ lại phía sau. Trong báo cáo tổng kết năm học 2019-2020, cô giáo Nguyễn Thị Nga – Phó hiệu trưởng đã nêu bật những thành tích mà thầy và trò trường Tiểu học Lĩnh Nam đã đạt được.

          - Về giáo viên: 01 đồng chí nhận bằng khen cấp thành phố, 06 đồng chí được khen cấp quận trên các lĩnh vực dạy học, giáo dục, công tác Đảng và đoàn thể, 30 đồng chí  được bình xét lao động tiên tiến, 06 đồng chí được đề nghị Hội đồng thi đua Quận công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

            - Về học sinh : Tham gia thi văn hóa các cấp đạt 69 giải trong đó có 02 giải Quốc tế, 03 giải Quốc gia và 49 giải Thành phố; thi viết chữ đẹp Văn Phòng phẩm Hồng Hà đạt 39 giải;  thi Hội khỏe Phù Đổng cấp Thành phố đạt 02 Huy chương vàng, cấp Quận được 39 giải, trong đó có 03 giải Nhất, 12 giải Nhì, 18 giải Ba 06 giải Khuyến khích.

      

             Có được thành quả trên là sự nỗ lực sáng tạo của tập thể nhà trường, là sự đồng lòng nhất chí từ Ban giám hiệu đến từng giáo viên, nhân viên, là nhờ sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường và bản thân các em học sinh.

 Giây phút vinh quang và hào hứng của buổi Lễ tổng kết là phần khen thưởng cho các em đạt giải các cấp và tập thể các lớp. Tất cả giáo viên và học sinh đều vui mừng với những thành tích đã đạt được, đặc biệt là phần quà của cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hường – Hiệu trưởng nhà trường dành tặng cho em Phạm Văn Hiếu học sinh lớp 4A1. Ngoài thành tích đạt Giải Nhất Trạng Nguyên Tiếng Việt cấp Quốc gia, em Hiếu còn tích cực tham gia các hoạt động của lớp và nhà trường, lan tỏa nói lời hay, làm việc tốt, nói cảm ơn và xin lỗi,...

          Tại buổi lễ, nhà trường đã bàn giao 2076 học sinh về địa phương sinh hoạt hè, giúp cho các em học sinh tiếp tục rèn luyện được nhân cách, kỹ năng sống, tham gia những hoạt động vui chơi lành mạnh.

        Tiếp theo chương trình, là phần chia tay học sinh khối 5, em Nguyễn Lan Nhi thay mặt các bạn học sinh khối 5 lên tri ân các thầy cô giáo. Em phát biểu  “ Trong 5 năm học vừa  qua, chúng em thật hạnh phúc được học tập và rèn luyện dưới sự chỉ bảo ân cần của các thầy cô, những bài giảng về tình yêu quê hương, đất nước, gia đình, tình bạn, ....  sẽ mãi mãi là nhữnghành trang và kỷ niệm đẹp theo chúng em trong suốt cuộc đời”. Sau lời căn dặn đầy yêu thương, chân thành và lưu luyến của cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hường khiến nhiều cô giáo, phụ huynh và  học sinh không cầm được nước mắt, chiếc huy hiệu mang tên trường Tiểu học Lĩnh Nam lần lượt được gắn lên ngực trái của các em học sinh, những cái ôm nồng thắm, những giọt nước mắt hòa trong bài hát“ Mong ước kỷ niệm xưa” nghe thật da diết và xúc động trong giờ phút chia tay.

          Buổi lễ tổng kết năm học 2019 – 2020 và chia tay học sinh khối 5 kết thúc với nhiều cung bậc cảm xúc. Sau buổi lễ hôm nay, các em sẽ là những cực học sinh nhà trường. Chúc các em luôn chăm ngoan, học giỏi, vững tin trong cuộc sống. Trường Tiểu học Lĩnh Nam mãi mãi là ngôi nhà thứ hai, luôn chào đón khi các em trở về. 

                                                                                                                    Người viết: Ngô Bình 


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan