A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Lĩnh Nam tổ chức "Trung thu yêu thương" tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt

Hoà chung với không khí tưng bừng chào đón Tết Trung thu của thiếu nhi cả nước, chiều 09/9/2022, trường Tiểu học Lĩnh Nam tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương” - một chương trình đặc biệt dành riêng cho 51 em học sinh. Trong các em, mỗi em đều có 1 hoàn cảnh đặc biệt, em là con thương binh, người nhiễm chất độc da cam, em thì mồ côi Mẹ, em thì không còn Cha, có em thì mồ côi cả Cha và Mẹ, có em không nói nổi tên của chính mình…Gần 30 triệu đồng và tình yêu thương từ các Thầy cô giáo, các bậc Cha mẹ học sinh, các mạnh thường quân và CLB thiện nguyện Gieo mầm nhân ái… đã được trao cho 51 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt nhân dịp Trung thu yêu thương.

Gần 30 triệu đồng và tình yêu thương từ các Thầy cô giáo, các bậc Cha mẹ học sinh, các mạnh thường quân và CLB thiện nguyện Gieo mầm nhân ái đã được trao cho 51 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt nhân dịp Trung thu yêu thương.  Mong ước các em luôn mạnh khoẻ, gặp nhiều may mắn, vượt lên mọi khó khăn trong cuộc sống. Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu nhi Việt Nam. Nhưng với các bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt thì khó có thể có một Trung thu trọn vẹn.

     Sau khi được xem video giới thiệu về nguồn gốc, ý nghĩa tết Trung thu, cô giáo Nguyễn Thị Thuý Hường - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đại diện quỹ Gieo mầm nhân ái có lời phát biểu động viên tới 51 em học sinh có mặt trong ngày vui hôm nay: “Cảm ơn 51 em học sinh, các Thầy cô giáo, các bậc Cha mẹ học sinh, các mạnh thường quân… có mặt trong Trung thu yêu thương. Hiện tại các em chỉ là tạm thời chưa được may mắn so với những bạn khác nhưng đã luôn còn có rất nhiều người quan tâm, chia sẻ, động viên và đồng hành cùng các em. Các em hãy coi những khó khăn xuất hiện tạm thời này để rèn luyện cho chúng ta sự can đảm, giúp chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn, coi đó động lực để các em vươn lên trong cuộc sống”.

     “Trung thu yêu thương” năm nay, nhà trường và các nhà hảo tâm đã dành tặng cho các em những món quà đầy ý nghĩa với tất cả những tấm lòng yêu thương mà thầy cô, các nhà hảo tâm đã dành cho các em. Mỗi em được nhận 4 phần quà. Trước tiên là túi quà trị giá 100.000 đồng, gồm rất nhiều bánh kẹo với tổng cộng là 5.100.000 đồng đến từ quỹ của Ban đại diện cha mẹ học sinh toàn trường. Món quà thứ hai đến từ "mạnh thường quân" bác Hoàng Thị Huyền - phụ huynh học sinh lớp 3A9. Bác tặng các em vở viết, tổng trị giá hơn 2.000.000 đồng, mỗi em được 5 quyển vở. Món qua thứ ba đến từ bác Nguyễn Thị Liễu - phụ huynh học sinh lớp 4A9. Bác tặng mỗi con là 200.000 đồng tiền mặt, tổng trị giá là 10.200.000 đồng. Món quà thứ tư mà các em nhận được trong dịp này là từ CLB thiện nguyện “Gieo mầm nhân ái” do cô Nguyễn Thị Thuý Hường sáng lập từ năm 2014. Mỗi em được tặng 01 bộ đồng phục mùa hè, mỗi bộ trị giá 210.000 đồng, tổng giá trị là 10.700.000 ngàn đồng. Nhận được những món quà ý nghĩa và tràn đầy tình yêu thương nhìn khuôn mặt các em học sinh rạng ngời, ánh lên niềm vui sau 2 năm nghỉ phòng chống dịch Covid-19. Các em lại được đón một cái Tết thiếu nhi tràn đầy niềm vui với nhiều hoạt động ý nghĩa.

     “Trung thu yêu thương” của các em mãi rộn ràng trong nhịp trống, trong niềm hân hoan được cùng nhau phá cỗ, cùng nhau hoà nhịp với các tiết mục văn nghệ vô cùng sôi động và cuốn hút "Tùng dinh dinh cắc tùng dinh dinh…”. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau sẻ chia những cảm xúc tích cực, giúp các em thêm hiểu về những phong tục lễ tết của người Việt mà ấm áp và tràn đầy yêu thương. Một Tết Trung thu vẹn tròn, ý nghĩa để các em có những kỷ niệm tươi đẹp đong đầy ký ức một thời tuổi thơ và viết tiếp những ước mơ về một ngày mai tươi sáng.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

 

Một số hình ảnh buổi lễ:

 

 

Lĩn

Linh Trang 


Tác giả: TRƯỜNG TIỂU HỌC LĨNH NAM
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan