A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC LĨNH NAM TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021

Sáng ngày 05/9/2020, hòa chung với không khí phấn khởi của cả nước trong ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, thầy trò trường Tiểu học Lĩnh Nam long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021

      Sáng ngày 05/9/2020, hòa chung với không khí phấn khởi của cả nước trong ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, thầy trò trường Tiểu học Lĩnh Nam long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021. Đến dự và chung vui với nhà trường, rất vinh dự có đồng chí Đ/c Nguyễn Xuân Phong – Phó Bí thư Quận ủy, đ/c Tạ Thị Thanh Tâm – Phó trưởng phòng GDĐT,  đ/c Nguyễn Đình Công - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Lĩnh Nam cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể phường Lĩnh Nam, đại diện CMHS có mặt chúc mừng.

Các đồng chí lãnh đạo đến chúc mừng nhà trường

 

 Năm học 2020-2021 được bắt đầu trong  tình hình dịch bệnh còn phức tạp. Để đảm bảo dãn cách, nhà trường   chỉ  bố trí học sinh lớp 1 và một số lớp 5 tập trung dưới sân, các lớp còn lại sẽ ở trên lớp theo dõi chương trình khai giảng trực tuyến qua phần mềm Zoom.  Tuy nhiên, điều đó cũng không làm vơi  đi niềm hân hoan háo hức của các em học sinh và các thầy cô giáo trong ngày vui khai trường. Mới sáng sớm, sân trường  đã ngập tràn sắc màu, tiếng nói cười, tiếng nhạc rộn ràng vui tươi: nào cờ hoa rực rỡ, nào khăn quàng tung bay; đẹp hơn nữa là gương mặt rạng rỡ của các em học sinh, là nụ cười trên môi các thầy cô  giáo…

       Đúng 7h30, chương trình khai giảng bắt đầu, mở đầu là phần chào đón 489 em học sinh  lớp 1. Các em thật ngây thơ và đáng yêu biết chừng nào. Từ hôm nay, các em chính thức là những thành viên mới của trường Tiểu học Lĩnh Nam, các em sẽ được các thầy cô mở rộng vòng tay yêu thương, dìu dắt.

Chương trình khai giảng được tiếp nối với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do thầy do thầy trò nhà trường biểu diễn: Các em học sinh thì mang tới chương trình điệu nhảy sôi động và bắt mắt, còn cặp song ca cô giáo Phương Thanh và thầy giáo Tuấn Anh thực sự khiến người nghe lịm tai với phần trình diễn rất thành công.

Sau chương trình văn nghệ, không khí trang nghiêm và lắng đọng hơn khi  cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hường – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư của  Bí thư - chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi giáo viên, học sinh  năm học 2020 – 2021 và tuyên bố khai giảng, phát động chủ đề năm học.Trong bài diễn văn của mình, cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thúy Hường thể  hiện sự quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021, đồng thời  căn dặn các em học sinh rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, thực hành thường xuyên 5 câu: Dạ - Vâng – Xin phép – Cảm ơn và Xin lỗi, cô cũng dặn học sinh mỗi ngày ngoài việc ghi chép bài vở, các em còn ghi lại những hành động, việc làm tốt mình vào cuốn sổ tay cá nhân, để tự khích lệ bản thân đồng thời lan tỏa những hành động, việc làm tốt tới người thân, bạn bè và cộng đồng. Bài diễn văn ngắn gọn nhưng gần gũi, sâu sắc, được các em học sinh hưởng ứng nhiệt liệt.

     Sau bài diễn văn Khai giảng, đồng chí  Nguyễn Xuân Phong – Phó Bí thư Quận ủy  Hoàng Mai đã lên đánh hồi trống khai trường- tiếng trống đầu tiên cho một năm học mới,  tiếng trống rộn rã thúc giục, làm lay động trái tim mọi người. Hồi trống vừa dứt, cô và trò nhà trường cùng nhau thả những cánh chim sẻ lên bầu trời. Những cánh chim bay  lên cao, mang theo bao ước mơ, hoài bão của tuổi học trò. Các em cứ nhìn theo mãi,  ánh mắt rạng ngời, thích thú!

Đồng chí  Nguyễn Xuân Phong  lên đánh hồi trống khai trường

 Buổi lễ kết thúc trong âm vang của bài hát Như có Bác trong ngày vui đại thắng, một lần nữa cờ hoa lại rực rỡ sân trường, những nụ cười, những cái ôm, những ánh mắt lung linh còn vang vọng mãi. Lễ khai giảng ngập tràn cảm xúc của trường Tiểu học Lĩnh Nam  đã diễn ra thành công tốt đẹp, kính chúc tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường có thật nhiều sức khỏe và lòng nhiệt thành để cùng đồng hành với các em học sinh trong những chặng đường phía trước


Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết