A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Lĩnh Nam tổ chức Ngày hội đọc sách lần thứ nhất và giao lưu hoạt động Thư viện trường Tiểu học Lĩnh Nam- trường Tiểu học Thúy Lĩnh.

Nhằm tôn vinh giá trị, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy và học tập, ngày 14/12/2020, trường Tiểu học Lĩnh Nam đã tổ chức “Ngày hội đọc sách” và giao lưu hoạt động Thư viện với trường Tiểu học Thúy Lĩnh để nâng cao văn hoá đọc cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường.

Tới dự Ngày hội đọc sách có đại diện Ban giám hiệu của hai trường Tiểu học Lĩnh Nam và tiểu học Thúy Lĩnh cùng đông đảo các thầy cô giáo, các em học sinh nhà trường. Ngày hội đã diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, các thầy cô giáo và các em học sinh từ các khối lớp 1, 2 và 3 đã trưng bày triển lãm sách tại thư viện nhà trường, giới thiệu sách trong ngày hội với nhiều chủ đề khác nhau như: Bác Hồ, Trường học, Biển đảo… Các gian trưng bày này được thiết kế đẹp mắt, với nội dung đa dạng về thể loại, phong phú về hình thức, phù hợp với lứa tuổi học sinh. Hiện tại, thư viện của nhà trường đã có hơn 12 ngàn đầu sách các loại và ở mỗi lớp có một thư viện nhỏ, để thỏa thích niềm đam mê đọc sách của các em.

 Các em học sinh tham quan triển lãm sách tại thư viện trường

 Hoạt động trưng bày – triển lãm sách tại Thư viện nhà trường.

       Trong ngày Hội đọc sách cũng diễn ra các hoạt động như: Kể chuyện về sách “Võ Thị Sáu, con người và huyền thoại” do các em học sinh khối 4 trình bày đã gây được ấn tượng mạnh với ban giám khảo và các bạn học sinh. Các em học sinh khối 5 thì thể hiện sự xuất sắc của mình qua phần thi tìm hiểu về tác giả và tác phẩm thông qua các câu hỏi    như: Trong số những bài thơ sau, bài thơ nào không phải do Hồ Chí Minh sáng tác? ai là tác giả của cuốn sách “ Tuổi thơ dữ dội”?....

Tiết mục kể chuyện của các bạn HS khối 4

Bên cạnh đó trường Tiểu học Thúy Lĩnh cũng giao lưu với câu chuyện về thầy giáo Chu Văn An, một tấm gương về học tập để học sinh noi theo và đại diện hai trường đã tặng cho nhau những cuốn sách quý giá nhằm thắt chặt thêm tình đoàn kết, hữu nghị giữa học sinh 2 trường.

   Trường TH Lĩnh Nam – Trường TH Thúy Lĩnh giao lưu, tặng sách.

Thông qua các hoạt động này đã góp phần tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”. Tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh; giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tư duy, sáng tạo cho học sinh…Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách và góp phần giáo dục toàn diện cho các em.

Kết thúc Ngày hội đọc sách, ban giám khảo đã tìm ra giải nhất cho phần trưng bày sách thuộc về khối 3, giải Nhì khối 1 và giải Ba là khối 2. Các bạn học sinh tham gia các phần thi khác đều nhận được những phần quà ý nghĩa và bổ ích. Ngày hội đọc sách cũng đã lan tỏa đi thông điệp “Góp một cuốn sách nhỏ đọc nhiều cuốn sách hay” đến nhiều học sinh và giáo viên.

 Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hường - Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho các bạn HS

     Các cô giáo và học sinh trường Tiểu học Thúy Lĩnh tham quan Thư viện nhà trường.

 

                                                                                                                   NGƯỜI VIẾT

                                                                                             Nguyễn Thị Huyên

 


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan