A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Lĩnh Nam tổ chức Lễ kết nạp Đội viên mới năm học 2020 -2021

Thực hiện chương trình công tác Đội của Liên đội, được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội Trường Tiểu học Lĩnh Nam đã long trọng tổ chức Lễ Kết nạp Đội viên mới đợt 1 cho 206 nhi đồng có thành tích xuất sắc của khối lớp 4, 5 năm học 2020-2021.

Về dự lễ kết nạp Đội viên có cô giáo Nguyễn Thị Nga, cô Trần Thị Thanh Huệ - Phó hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô giáo là khối trưởng các tổ chuyên môn; các thầy cô giáo phụ trách sao nhi đồng khối lớp 4, 5 và các bạn đội viên, nhi đồng tiêu biểu của Liên đội.

Toàn cảnh lễ kết nạp đội viên mới đợt 1

Dưới sự điều hành của Ban chỉ huy Liên đội, buổi lễ kết nạp đội viên mới diễn ra theo đúng nghi lễ, thể thức của Đội. Tất cả 206 bạn học sinh tiêu biểu chính thức được cô giáo Phó hiệu trưởng, cô giáo khối trưởng 4, 5, cô Chủ tịch công đoàn, cô Bí thư Đoàn trường cùng cô Tổng phụ trách trao và đặt những chiếc khăn quàng đỏ – một phần của lá cờ tổ quốc, niềm tự hào về đội viên TNTP Hồ Chí Minh, tự hào về Tổ quốc lên vai.

        Cô giáo Nguyễn Thị Nga - Phó hiệu trưởng nhà trường thắt khăn cho các bạn đội viên mới

     Cô giáo Trần Thị Thanh Huệ - Phó hiệu trưởng nhà trường thắt khăn cho các bạn đội viên mới

Trước đó, các bạn nhi đồng tiêu biểu khối lớp 4, 5 thuộc đối tượng dự bị của Đội đã được học tập Điều lệ Đội, được bồi dưỡng thêm kiến thức về công tác Đội; tuyên truyền giáo dục về cuộc đời và tấm gương hy sinh của 5 Đội viên Thiếu Niên Tiền Phong đầu tiên trong Đội nhi đồng cứu quốc là anh Kim Đồng, Cao Sơn, Thanh Minh, Thủy Tiên và Thanh Thủy cũng như lịch sử và truyền thống anh hùng đáng tự hào của Đội và các thế hệ Đội viên đi trước.

Phát biểu và căn dặn đội viên mới cô giáo Nguyễn Thị Nga nhấn mạnh:  “Từ nay các em là Đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh cô mong các em ra sức học tập và rèn luyện tốt, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao để xứng đáng là người Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu!” .Đứng trước cờ Tổ quốc, cờ Đội, chân dung của Bác Hồ kính yêu các bạn đội viên mới đã cùng nhau hô vang lời hứa của người đội viên khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, đồng thời các bạn đội viên mới được tự tay mình thắt khăn quàng trên vai theo đúng nghi thức của Đội.

       Cô giáo Nguyễn Thị Nga - Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu căn dặn đội viên mới

Ngay sau đó, tại lễ kết nạp 206 đội viên mới đã được đại diện Ban chỉ huy Liên đội phân công về sinh hoạt tại các chi đội theo quy định của trường.

Buổi lễ khép lại bằng những tiếng vỗ tay hòa cùng bài hát “Khăn quàng thắm mãi vai em”. Trên khuôn mặt các em học sinh rạng rỡ nụ cười tươi tắn. Mong rằng tất cả các em tiếp tục cùng nhau đoàn kết cố gắng phấn đấu vươn lên góp sức xây dựng Liên Đội trường Tiểu học Lĩnh Nam ngày càng vững mạnh hơn.

Linh Trang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan