A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC LĨNH NAM TỔ CHỨC HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022

Sáng 10/10/2022, trường Tiểu học Lĩnh Nam khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022 với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID-19”.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID-19” không chỉ đề cao vai trò quan trọng của việc phải học tập thường xuyên, phải xác định việc học tập là việc cần làm trong suốt cả cuộc đời mỗi người mà còn nhằm nhấn mạnh việc cập nhật công nghệ thông tin trong quá trình triển khai các hoạt động bồi dưỡng tại nhà trường, tự bồi dưỡng của mỗi cá nhân, sự cần thiết phải đẩy mạnh công tác truyền thông, quan tâm bồi dưỡng để thay đổi nhận thức, từ đó trau dồi, nâng cao các kĩ năng trong việc học tập, làm việc với môi trường mạng Internet đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, dần xây dựng “văn hóa số” trong nhà trường.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Cô Nguyễn Thị Thúy Hường - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động diễn ra hàng năm.  Thông qua sự kiện này, nhiều hoạt động về phong trào học tập, rèn luyện được đẩy mạnh, ý thức tự học, tự rèn luyện của giáo viên và học sinh ngày một nâng cao, những tấm gương điển hình ngày càng nhiều và được nhân rộng. Không những trong Tuần lễ mà tất cả các ngày trong năm học các bạn học sinh cũng sẽ phấn đấu, rèn luyện học tập không  ngừng để hoàn thiện bản thân mình hơn. Trong bối cảnh sau đại dịch Covid-1,9 đòi hỏi các thầy cô giáo và các em học sinh phải ứng dụng công nghệ thông tin tốt hơn nữa để đạt nhiều thành tích cao trong năm học 2022-2023 và trong thời gian tới.” “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022 tại nhà trường diễn ra với nhiều nội dung phong phú, thiết thực như: tìm hiểu về sách, trưng bày sách, xây dựng tủ sách thư viện nhà trường, giới thiệu cuốn sách“ Kể chuyện Bác Hồ”, …  

 Bạn Trần Vũ Ngọc Bích, Nguyễn Linh Anh - học sinh lớp 4A9 giới thiệu cuốn sách “Kể chuyện Bác Hồ

Các em học sinh và thầy, cô giáo tham quan gian trưng bày sách

Điều đó đã nói lên, việc lan tỏa hoạt động “đọc” trong nhà trường đã và đang được phát huy bởi “đọc” là một hình thức học, là một nguồn vui với ai yêu thích việc đọc sách. Tại lễ phát động, nhà trường đã nhận được sự ủng hộ của các lớp học với hơn 1.800 quyển sách, truyện các loại. Bên cạnh những cuốn sách hay mà các thầy cô và các em học sinh ủng hộ cho thư viện thì không phải chỉ có những tiết thư viện thì thầy cô và các em học sinh nhà trường mới vào thư viện để đọc sách. Hơn một trăm câu chuyện đã được các bạn học sinh, các thầy cô thể hiện với lời kể truyền cảm và hình ảnh hấp dẫn đã thu hút được bạn đọc trên Thư viện số Micoti.TV trên kênh liên kết Youtube. Đây là một hoạt động được duy trì hàng tuần qua phong trào “Mỗi tuần là một cuốn sách hay, một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng” từ năm học 2021- 2022 và đã thu được những kết quả nhất định. Có những câu chuyện, tại thời điểm này đã có hàng chục nghìn lượt xem.

Tiếp tục duy trì hiệu quả hoạt động của Thư viện, trong đó có Thư viện số cùng với các hoạt động thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường luôn khắc ghi câu “Học để biết - Học để làm – Học để chung sống” và “Học, học nữa, học mãi” như V.I. Lê-nin từng nói để mỗi người luôn biết bổ sung tri thức, cập nhật kĩ năng hàng ngày hàng giờ trở thành công dân có ích của thế kỉ 21.  

Nguyễn Huyên

 


Tác giả: TRƯỜNG TIỂU HỌC LĨNH NAM
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan