Trường Tiểu học Lĩnh Nam tổ chức Hội thi " Nét đẹp thầy trò" năm học 2020-2021

Nằm trong hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2020. Sáng ngày 16/11/2020, trường Tiểu học Lĩnh Nam đã tổ chức hội thi “Nét đẹp thầy trò” với nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo thu hút đông đảo giáo viên và học sinh tham gia.

Mở đầu chương trình, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hường - Hiệu trưởng nhà trường - Trưởng ban giám khảo lên gửi lời tri ân đến các thế hệ Nhà giáo và khai mạc Hội thi. Ngay sau đó, Hội thi Nét đẹp thầy trò đã diễn ra rất sôi nổi, đầy hứng khởi, trong phần thi duyên dáng cô trò với tà áo dài truyền thống thướt tha, các cô giáo và học sinh của mình đã có phần trình diễn rất đặc sắc, mỗi khối mang một màu sắc khác nhau: sự dịu dàng, uyển chuyển đậm chất truyền thống đến từ cô và trò của khối 1 thì ở khối 4 là sự đột phá trong cách lựa chọn trang phục công sở sơ mi trắng kết hợp quần âu và tà áo dài trắng truyền thống, được thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh trình diễn, mang đến cho hội thi bầu không khí trẻ trung và sôi động. Không thể không nhắc tới sự lộng lẫy với tà áo dài cách tân của cô giáo Kiều Trinh cùng học sinh đến từ khối lớp 3 và màu trắng tinh khôi trong chiếc áo dài được cô giáo Lê Châm đại diện cho khối 2 trình diễn. Mỗi bước đi của các cô đều gợi lên vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm của người Phụ nữ Việt Nam. Có thể thấy tông màu chủ đạo được các khối lựa chọn cho phần thi của mình là tà áo dài trắng tôn lên sự dịu dàng nữ tính và đậm chất truyền thống.

Cô giáo Kiều Trinh rạng rỡ trong tà áo dài

Cô giáo Lê Châm thướt tha trong tà áo dài trắng

Nhẹ nhàng, nữ tính cô giáo Hồng Vân

Nếu như phần thi trình diễn áo dài thu hút khán giả bởi những bước chân uyển chuyển, nhẹ nhàng của cô và trò thì ở phần thi tài năng: tiếng trống, tiếng reo hò không ngớt vang lên cổ vũ cho các tiết mục văn nghệ. Khán giả được thưởng thức các tiết mục múa và nhảy đầy ấn tượng như bài: Sáng mắt chưa, Nghĩa sư đồ, món quà tặng cô, lời thầy cô...

Tỏa sáng, rực rỡ màu sắc cùng cô giáo Kim Anh

Cô giáo Mai Nga và học sinh với tiết mục múa Nghĩa sư đồ

Năng động, trẻ trung với thầy giáo Tuấn Anh và cô giáo Mỹ Hạnh

Hội thi “ Nét đẹp thầy trò” đã thành công tốt đẹp, dù thời tiết vẫn lác đác mưa bay, tà áo dài thấm đẫm nước nhưng tinh thần của cô và trò hừng hực khí thế. Mỗi đội thi đều có những đặc sắc riêng. Ban giám khảo đã chấm rất kỹ để chọn ra các giải: giải Nhất thuộc về cô giáo Mai Nga và cô giáo Kiều Trinh khối lớp 3, giải Nhì thầy giáo Tuấn Anh và cô Mỹ Hạnh, cô giáo Hồng Vân và Kim Anh khối 1đạt giải ba và cuối cùng giải Triển vọng cô giáo Lê Châm và Thu Thủy, Đinh Huyền đến từ khối lớp 2 và cô giáo Lan Anh của khối lớp 5.

Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hường - Hiệu trưởng nhà trường cùng các đại biểu trao giải cho các khối

Hội thi đã để lại trong lòng các em học sinh, cũng như quý thầy cô giáo những ấn tượng đẹp và sâu sắc, góp phần hưởng ứng phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho giáo viên trẻ và các em học sinh, giúp các em được rèn luyện, nâng cao và phát huy năng khiếu của bản thân… Đây  là một hoạt động văn hoá trọng tâm của tuổi trẻ học đường, nhằm  tạo không khí vui tươi, phấn khởi, một sân chơi lành mạnh, bổ ích để các giáo viên và học sinh được phát huy những khả năng của mình trên sân khấu, đồng thời giáo dục các em hướng tới cái đẹp: CHÂN – THIỆN – MỸ.

Linh Trang