A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC LĨNH NAM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2019-2020

       Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của nhân dân cả nước và Thủ đô Hà Nội đang đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tích cực lao động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước, thực hiện kế hoạch năm học 2019 – 2020, sáng ngày 11 tháng 10 năm 2019,  trường Tiểu học Lĩnh Nam long trọng  tổ chức hội nghị cán bộ, viên chức xây dựng kế hoạch nhằm cụ thể hóa các nhiệm vụ của năm học, là “kim chỉ nam” cho mọi hoạt động của nhà trường.

          

       Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của thầy và trò trường Tiểu học Lĩnh Nam.Sự hồn nhiên vui tươi trong ánh mắt nụ cười, những lời ca trong trẻo được các em thể hiện chính là những lời chúc tốt đẹp nhất dành tặng các thầy các cô trong buổi hội nghị.

      Về dự với hội nghị có bác Đặng Quang Phúc – Trưởng ban đại diện CMHS nhà trường đến chúc mừng và tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng hội nghị.

       

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hường – BT chi bộ - HT nhà trường nhận bó hoa tươi thắm từ các em học sinh chúc mừng hội nghị.

         Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hường - Bí thư chi bộ -  Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo tổng kết nhiệm vụ, kế hoạch năm học 2018– 2019 và dự thảo phương hướng, nhiệm vụ, kế hoạch năm 2019 – 2020. Đây là năm học tiền đề chuẩn bị cho nhiệm vụ thay sách giáo khoa mới trong năm học tới, chính vì vậy nhà trường đã xác định các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học, đó là: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua; Tập trung các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục; Đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học và đánh giá học sinh tiểu học; Nâng cao chất lượng dạy học Tiếng Anh và Tin học; Thực hiện giáo dục đối với trẻ khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức các hoạt động tập thể, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp; Đổi mới công tác quản lý và phát triển đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục tiểu học.

         

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hường báo cáo Dự thảo Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020

     Để thực hiện được các nhiệm vụ trọng tâm nêu trên, trong bản báo cáo ngắn gọn nhưng rất đầy đủ và chi tiết của mình, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hường - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường  đã cụ thể hóa các nhiệm vụ thành hệ thống các giải pháp phù hợp với tình hình chung của nhà trường hiện nay. Đặc biệt, đồng chí nhấn mạnh nhiệm vụ phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lí, bởi chương trình sách giáo khoa mới đòi hỏi người giáo viên phải có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Tất cả những nội dung được nêu trong bản báo cáo đã cho thấy sự tâm huyết trong quản lí chỉ đạo và tầm tư duy chiến lược của Ban giám hiệu nhà trường trong việc hoạch định kế hoạch năm học sao cho phù hợp nhất với đặc điểm của Trường Tiểu học Lĩnh Nam.

      Hội nghị đã thông qua dự thảo Quy chế dân chủ, Quy chế chi tiêu nội bộ và tiêu chí thi đua năm học 2019 – 2020 với sự nhất trí cao của toàn thể CB,GV nhà trường.Phần tiếp theo chương trình, hội nghị được lắng nghe bản báo cáo tổng kết công tác thanh tra nhiệm kì 2017 – 2019 và phương hướng công tác của Ban thanh tra nhân dân nhiệm kì 2019 – 2021.

         Trong suốt nhiệm kì vừa qua, Ban thanh tra nhân dân luôn là cánh tay phải đắc lực của Công đoàn trong việc giám sát các hoạt động của nhà trường cũng như các hoạt động của toàn hội đồng sư phạm.

      Sau báo cáo là phần tham luận của các thành viên tham dự hội nghị.Sôi nổi nhất là các ý kiến tham luận Hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy” của khối 3. Bên cạnh đó, hội nghị còn được nghe một số tham luận “Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh”, Đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng, phát triển Đảng trong chi bộ nhà trường”, “Biện pháp thực tiết tốt việc xây dựng trường học an toàn, thân thiện” và nhiều ý kiến đóng góp khác để phương hướng xây dựng nhiệm vụ năm học thêm hoàn thiện.

         Sau phần thảo luận của hội nghị, Đoàn chủ tịch đã trực tiếp giải đáp các thắc mắc, các vấn đề tồn tại trong năm học 2019 – 2020; đồng thời ghi nhận và làm rõ hơn về các ý kiến đóng góp, đề xuất, kiến nghị của các thầy cô giáo về công tác quản lý, các mặt hoạt động của Nhà trường trong thời gian tới. Hội nghị đã trực tiếp thảo luận và biểu quyết về các chỉ tiêu cụ thể của nhà trường đưa vào nghị quyết hội nghị để tổ chức triển khai thực hiện trong năm học 2019 – 2020.

    

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hường  tổng hợp ý kiến cua Hội nghị

       Hội nghị đã thống nhất các kế hoạch, chỉ tiêu đề ra, hứa quyết tâm thực hiện bằng biểu quyết 100% ý kiến nhất trí . Đồng chí hiệu trưởng Nguyễn Thị Thúy Hường và đồng chí Lê Quỳnh  Hương đã kí giao ước thi đua giữa công đoàn và nhà trường.

           Cũng tại hội nghị, tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường đã tiến hành bầu Ban thanh tra nhân dân mới nhiệm kì 2019 – 2021. Sau một thời gian làm việc tích cực và nghiêm túc, hội nghị đã bầu được ban thanh tra nhân dân của nhiệm kì mới gồm 3 đồng chí:  Nguyễn Thị Ngọc Bích, Nguyễn Thị Thanh Thủy, Đỗ Thúy Hồng với số phiếu tín nhiệm rất cao. Điều đó cho thấy sự tin tưởng của tập thể nhà trường dành cho các đồng chí, đồng thời cũng đặt lên vai các đồng chí trong Ban thanh tra nhân dân những trách nhiệm cao cả.

     

Đồng chí Hiệu trưởng chúc mừng Ban thanh tra mới nhiệm kì 2019 - 2021

 

         Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức trường Tiểu học Lĩnh Nam  năm học 2019 – 2020  đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hơn bao giờ hết, mỗi giáo viên, nhân viên nhà trường càng hiểu rõ trách nhiệm của mình, vượt trên những khó khăn về đội ngũ với tâm huyết, lòng nhiệt tình, năng lực lãnh đạo sáng tạo của BGH nhà trường, tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm nỗ lực của mỗi cán bộ giáo viên, công nhân viên, trường Tiểu học Lĩnh Nam  vững tin sẽ có một năm học mới gặt hái được nhiều thành công.

                                                                                                Người viết: Thạch Thị Thu Nga

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan