A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Lĩnh Nam tổ chức diễn đàn " Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em" năm 2020

Ngày 26/10/2020 , trường Tiểu học Lĩnh Nam đã tổ chức buổi  Diễn đàn “Trẻ em với vấn đề phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em”.

Trước tình trạng bạo lực, quấy rối , xâm hại trẻ em diễn ra phức tạp gây nhiều bức xúc trong dư luận,  tác động xấu trực tiếp cho bản thân học sinh, gia đình và xã hội. Hàng ngày do vô tình học sinh bị tiếp xúc  những phim ảnh, sách báo, chơi những đồ chơi mang tính bạo lực. Sự thiếu quan tâm của gia đình dẫn đến các em có nguy cơ bị hình thành nhân cách lệch lạc, không đúng chuẩn mực, là mục tiêu cho những kẻ xấu lợi dụng. Nhằm giúp các em thiếu nhi nâng cao kỹ năng phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em .

       Tại Diễn đàn “Trẻ em với vấn đề phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em” các em được tham gia giao lưu trả lời các câu hỏi về bạo lực học đường và xâm hại trẻ em như bạo lực học đường là gì? Bạo lực học đường gây ra tác hại gì với học sinh? hành vi nào sau đây được coi là một hình thức xâm hại thân thể người khác?.....giúp các em có thêm kiến thức và kỹ năng để phòng tránh và ngăn chặn bạo lực tại trường lớp. Cũng tại đây, các em đã thể hiện sự hiểu biết qua bài thi hùng biện giữa học sinh khối 5 với nhau xuay quanh những vấn đề xã hội đang quan tâm như: Nguyên nhân dẫn đến trẻ em bị xâm hại tình dục; biểu hiện của xâm hại; bạo lực trẻ em tại học đường; các biện pháp phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em, kỹ năng phòng tránh bạo lực, được thể hiện thông qua các tiểu phẩm do chính các em học sinh sắm vai. Nội dung các tiểu phẩm thể hiện được ý thức trách nhiệm của những công dân nhỏ tuổi đối với quê hương và với quyền và nghĩa vụ của chính mình.

        

Thông qua diễn đàn lần này giúp các em trang bị kỹ năng tự phòng vệ cùng những kiến thức, kĩ năng tự vệ cần thiết nhất, tạo cho các em có một môi trường sống, sinh hoạt lành mạnh; nâng cao nhận thức đối với cấp ủy chính quyền địa phương và cả cộng đồng trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em , từ đó nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công tác phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em nhằm xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh và giúp cho các em phát triển toàn diện.

Người viết: Phí Trang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan