A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Lĩnh Nam tổ chức Đại hội Liên đội năm học 2020-2021

    Được sự nhất trí của Hội đồng Đội  quận, Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, ngày 08/10/2020  Liên đội Trường Tiểu học Lĩnh Nam đã tổ chức Đại hội để đánh giá, tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 - 2020; đề ra chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021  và bầu ra Ban chỉ huy Liên đội trong năm học mới.

        Dự và chỉ đạo đại hội có cô Nguyễn Thị Nga – Phó hiệu trưởng nhà trường, cô tổng phụ trách đội, các thầy cô là giáo viên khối trưởng 4, 5, các thầy cô giáo là đoàn viên thanh niên và 32 bạn đội viên tiêu biểu trong toàn liên đội.

      

Đại hội đã tiến hành đánh giá hoạt động của Liên đội năm học 2019-2020. Trong năm học qua, Liên đội trường Tiểu học Lĩnh Nam đã thực hiện tốt phong trào tự quản, tự giác trong học tập và hăng hái tham gia các đợt thi đua nhân các ngày lễ lớn trong năm. Phong trào thi đua học tập và rèn luyện toàn diện của học sinh diễn ra sôi nổi ở các chi đội và các sao nhi đồng các khối lớp. 100% đội viên thiếu niên và nhi đồng được đánh giá xếp loại “Đạt” về phẩm chất và năng lực học sinh tiểu học. Phong trào làm việc tốt đã thành thói quen và nếp sống đẹp của các em học sinh trường,Liên đội tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng như Mua tăm ủng hộ Hội người mù Quận Hoàng Mai,  tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết trung thu,  ủng hộ gây quỹ bệnh hiểm nghèo, tặng 7 chiếc máy tính để không bạn học sinh nào bị bỏ lại phía sau.....

Chất lượng hoạt động GD Văn Thể Mĩ đạt được nhiều kết quả tốt: Tham gia Hội khỏe Phù ĐổngCấp Quận: Tổng số: 29 giải, trong đó: 03 giải Nhất, 08 giải Nhì, 16 giải Ba, 02 giải Khuyến khích, cấp TP đạt 02 HCV. 100% các lớp tham gia cuộc thi Thành phố xanh trong tương lai do Quận đoàn phát động, thực hiện tốt rửa tay thường xuyên, đo nhiệt độ hàng ngày để phòng tránh dịch Covid

Bên cạnh đó Liên đội nhà trường cũng tổ chức tốt các cuộc thi để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 bằng hình thức : hội thi Nét đẹp thầy trò”,  Văn nghệ, TDTT và thực hiện phong trào “ Kế hoạch nhỏ …đã được các em nhiệt tình hưởng ứng tham gia.

Phát huy thành tích đạt được của Liên đội trong năm học qua, năm học 2020 -2021, Liên đội Trường Tiểu học Lĩnh Nam  quyết tâm thực hiện tốt chủ đề của năm học và 5 chương trình công tác đội. Liên đội cũng đề ra các chỉ tiêu chủ yếu là:

  1. 100% các chi đội tham gia hoạt động đến với địa chỉ đỏ.
  2. 100% các chi đội hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
  3. 100% các chi đội có công trình măng non chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.
  4. Mỗi chi đội có ít nhất một hoạt động giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn
  5. 100 % các chi đội tham gia xây dựng ít nhất 01 nhà vệ sinh thân thiện
  6. 100% các chi đội có ít nhất 01 mô hình trong tổ chức hoạt động trải nghiệm, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng cho thiếu nhi.

Trong đại hội các đại biểu đã tích cực tham luận về các mặt hoạt động của chi đội của liên đội, những biện pháp và những sáng kiến để thực hiện tốt các phong trào thi đua do liên đội của trường và Hội đồng đội các cấp phát động. Bên cạnh đó từng đại biểu được thể hiện tính dân chủ cao thông qua lá phiếu của mình. Đại hội đã sáng suốt bầu ra được 9 bạn đội viên vào Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kì 2020-2021

Đại hội còn được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo sâu sắc của cô Nguyễn Thị Nga – Phó Hiệu trưởng nhà trường. Cô rất vui mừng trước những thành tích mà Liên đội đã đạt được trong năm học vừa qua. Trong bài phát biểu, cô còn trực tiếp giao nhiệm vụ cho Liên đội. Những lời phát biểu đó không những chứng tỏ sự quan tâm sâu sắc mà còn là những mong muốn của cô đối với Liên đội.

Đại hội Liên đội Trường Tiểu học Lĩnh Nam năm học 2020 - 2021 đã diễn ra sôi nổi, nghiêm túc, đúng quy trình và thành công tốt đẹp. Hy vọng rằng, ban chỉ huy liên đội mới dưới sự hướng dẫn của Tổng phụ trách đội, BGH nhà trường và các anh chị phụ trách, trong năm học 2020-2021 sẽ tổ chức tốt các hoạt động của liên đội, giữ vững truyền thống của địa phương, của nhà trường và ngày càng vững bước đi lên, xứng đáng là một trong những liên đội mạnh cấp quận.

                                                                                                Người viết: Phí Trang


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan