A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC LĨNH NAM TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2020-2021

    Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của nhân dân cả nước và Thủ đô Hà Nội đang đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tích cực lao động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước, thực hiện kế hoạch năm học 2020 – 2021, sáng ngày 9 tháng 10 năm 2020,  trường Tiểu học Lĩnh Nam long trọng  tổ chức hội nghị cán bộ, viên chức xây dựng kế hoạch nhằm cụ thể hóa các nhiệm vụ của năm học, là “kim chỉ nam” cho mọi hoạt động của nhà trường.

        

Về dự với hội nghị có bác Trương Văn Đức– Trưởng ban đại diện CMHS nhà trường, người luôn sát cánh với mọi hoạt động của thầy và trò.

Cô Nguyễn Thị Thúy Hường nhận bó hoa tươi thắm từ bác Trương Văn Đức chúc mừng hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hường – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo tổng kết nhiệm vụ, kế hoạch năm học 2019– 2020 và dự thảo phương hướng, nhiệm vụ, kế hoạch năm 2020 – 2021. Đây là năm học đầu tiên sử dụng bộ sách giáo khoa mới, chính vì vậy nhà trường đã xác định các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học, đó là: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đuaTập trung các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục;  Đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học và đánh giá học sinh tiểu học; Nâng cao chất lượng dạy học Tiếng Anh và Tin học; Thực hiện giáo dục đối với trẻ khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khănTổ chức các hoạt động tập thể, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp; Đổi mới công tác quản lý và phát triển đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục tiểu học; Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng có hiệu quả cho đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục về thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, đặc biệt với GV khối 2 năm học 2020- 2021… 

Để thực hiện được các nhiệm vụ trọng tâm nêu trên, trong bản báo cáo ngắn gọn nhưng rất đầy đủ và chi tiết của mình, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hường đã cụ thể hóa các nhiệm vụ thành hệ thống các giải pháp phù hợp với tình hình chung của nhà trường hiện nay. Đặc biệt, đồng chí nhấn mạnh nhiệm vụ phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lí, bởi chương trình sách giáo khoa mới đòi hỏi người giáo viên phải có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Tất cả những nội dung được nêu trong bản báo cáo đã cho thấy sự tâm huyết trong quản lí chỉ đạo và tầm tư duy chiến lược của Ban giám hiệu nhà trường trong việc hoạch định kế hoạch năm học sao cho phù hợp nhất với đặc điểm của Trường Tiểu học Lĩnh Nam.

       Hội nghị đã thông quadự thảo Quy chế dân chủ, Quy chế chi tiêu nội bộ và tiêu chí thi đua năm học 2020 – 2021 với sự nhất trí cao của toàn thể CB,GV nhà trường.Phần tiếp theo chương trình, hội nghị được lắng nghe bản báo cáo tổng kết công tác thanh tra nhiệm kì 2019 – 2020 và phương hướng công tác của Ban thanh tra nhân dân nhiệm kì 2020-2021.

Trong suốt nhiệm kì vừa qua, Ban thanh tra nhân dân luôn là cánh tay phải đắc lực của Công đoàn trong việc giám sát các hoạt động của nhà trường cũng như các hoạt động của toàn hội đồng sư phạm.

Sau báo cáo là phần tham luận của các thành viên tham dự hội nghị. Sôi nổi nhất là các ý kiến tham luậnGiải pháp thực hiện tốt việc xây dựng trường học an toàn, thân thiện của khối 1. Bên cạnh đó, hội nghị còn được nghe một số tham luận góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh:tham luận Đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng, phát triển Đảng trong chi bộ nhà trường của đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hà – Phó bí thư chi bộ với mục tiêu xây dựng một chi bộ trong sạch, vững mạnh; tham luận Giải pháp làm tốt công tác phổ cập giáo dục của  tổ năng khiếu; tham luận Giải pháp Hiệu quả của ứng dụng CNTT của khối 3; : Đổi mới phương pháp dạy học phát triển năng lực, kỹ năng cho học sinh của khối 4; Biện pháp nâng cao bồi dưỡng chất lượng đội ngũ giáo viên khối 5.

Mỗi ý kiến được đưa ra đều cho thấy sự đầu tư nghiên cứu rất kĩ lưỡng của các đồng chí giáo viên, nhân viên như một làn gió góp phần  đẩy con thuyền nhiệm vụ năm học cập bến thành công.

          Sau phần thảo luận của hội nghị, đồng chí Hiệu trưởng đã trực tiếp giải đáp các thắc mắc, các vấn đề tồn tại trong năm học 2019 – 2020; đồng thời ghi nhận và làm rõ hơn về các ý kiến đóng góp, đề xuất, kiến nghị của các thầy cô giáo về công tác quản lý, các mặt hoạt động của Nhà trường trong thời gian tới. Hội nghị đã trực tiếp thảo luận và biểu quyết về các chỉ tiêu cụ thể của nhà trường đưa vào nghị quyết hội nghị để tổ chức triển khai thực hiện trong năm học 2020 – 2021.

Hội nghị đã thống nhất các kế hoạch, chỉ tiêu đề ra, hứa quyết tâm thực hiện bằng biểu quyết 100% ý kiến nhất trí . Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hường – Bí thư chi bộ -hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Lê Quỳnh  Hương – Chủ tịch công đoàn  đã kí giao ước thi đua.

Đ/c  Hiệu trưởng và Chủ tịch công đoàn  ký cam kết trách nhiệm giao ước thi đua  

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức trường Tiểu học Lĩnh Nam  năm học

2020–2021  đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hơn bao giờ hết, mỗi giáo viên, nhân viên nhà trường càng hiểu rõ trách nhiệm của mình, vượt trên những khó khăn về đội ngũ với tâm huyết, lòng nhiệt tình, năng lực lãnh đạo sáng tạo của BGH nhà trường, tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm nỗ lực của mỗi cán bộ giáo viên, công nhân viên, trường Tiểu học Lĩnh Nam  vững tin sẽ có một năm học mới gặt hái được nhiều thành công.

                                                  Người viết Thạch Nga


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan