A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC LĨNH NAM TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2022 – 2023

Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của nhân dân cả nước và Thủ đô Hà Nội đang đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tích cực lao động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước, thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023, sáng ngày 7 tháng 10 năm 2022, trường Tiểu học Lĩnh Nam long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức xây dựng kế hoạch nhằm cụ thể hóa các nhiệm vụ của năm học, là “kim chỉ nam” cho mọi hoạt động của nhà trường.

Về dự với hội nghị có bác Trương Văn Đức – Trưởng ban đại diện CMHS nhà trường, người luôn sát cánh với mọi hoạt động của thầy và trò.

Cô Nguyễn Thị Thúy Hường nhận bó hoa tươi thắm từ bác Trương Văn Đức chúc mừng hội nghị.

         Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hường – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trình bày Báo cáo kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết năm học 2021-2022. Đánh giá, tổng kết và kiểm điểm trách nhiệm của Hiệu trưởng nhà trường trong việc thực hiện quy chế dân chủ tại đơn vị và dự thảo phương hướng, nhiệm vụ, kế hoạch năm 2022–2023. Năm học này, nhà trường không chỉ luôn chú trọng đến việc thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 mà còn đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng một trường học AN TOÀN - THƯƠNG YÊU - TÔN TRỌNG – TIN TƯỞNG. Chính vì vậy nhà trường đã xác định các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học, đó là: Bảo đảm an toàn trường học; Thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ trưởng Bộ GDĐT; Tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý; Chú trọng tham mưu công tác quy hoạch phát triển mạng lưới trường, lớp và cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; Thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua của Ngành.

Để thực hiện được các nhiệm vụ trọng tâm nêu trên, trong dự thảo kế hoạch năm học 2022-2023 ngắn gọn nhưng rất đầy đủ và chi tiết của mình, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hường đã cụ thể hóa các nhiệm vụ thành hệ thống các giải pháp phù hợp với tình hình chung của nhà trường hiện nay. Tất cả những nội dung được nêu trong bản báo cáo đã cho thấy sự tâm huyết trong quản lí chỉ đạo và tầm tư duy chiến lược của Ban giám hiệu nhà trường trong việc hoạch định kế hoạch năm học sao cho phù hợp nhất với đặc điểm của trường Tiểu học Lĩnh Nam.

         Hội nghị đã thông qua dự thảo Quy chế dân chủ, Quy chế chi tiêu nội bộ và tiêu chí thi đua năm học 2022-2023 với sự nhất trí cao của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Phần tiếp theo chương trình, hội nghị được lắng nghe bản báo cáo tổng kết công tác thanh tra nhiệm kì 2021-2022 và phương hướng công tác của Ban thanh tra nhân dân nhiệm kì 2022-2023. Trong suốt nhiệm kì vừa qua, Ban thanh tra nhân dân luôn là cánh tay phải đắc lực của Công đoàn trong việc giám sát các hoạt động của nhà trường cũng như các hoạt động của toàn hội đồng sư phạm.

Sau báo cáo là phần tham luận của 7 tổ gửi tới hội nghị. Đó là:  khối 1 với “Một số giải pháp nâng cao hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học”; khối 2: Xây dựng nề nếp học tập cho học sinh; khối 3, “Một số biện pháp nâng cao chất lượng bồi dưỡng GV trong tổ chuyên môn”; khối 4 là “Giải pháp thực hiện tốt việc xây dựng trường học hạnh phúc”; khối 5 với “Một số kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm”; tổ năng khiếu với “Giải pháp trong việc sử dụng hiệu quả thiết bị, đồ dùng dạy học”; đồng chí tổng phụ trách có “ Giải pháp giáo dục nề nếp, kỹ năng mềm cho hoc sinh nhà trường.”; các đồng chí trong tổ văn phòng trao đổi “ Giải pháp bảo vệ, quản lý cơ cở vật chất của nhà trường”. Cấp uỷ Chi bộ: “Một số giải pháp trong công tác phát triển Đảng ở Chi bộ Tiểu học Lĩnh Nam”. Sôi nổi nhất là các ý kiến tham luận “Một số biện pháp nâng cao chất lượng bồi dưỡng giáo viên trong tổ chuyên môn” của khối 3 nhằm thực hiện tốt chương trình sách giáo khoa mới năm nay; khối 4, “Giải pháp thực hiện tốt việc xây dựng trường học hạnh phúc” và tổ văn phòng “ Giải pháp bảo vệ, quản lý cơ cở vật chất của nhà trường.” Các giải pháp của tổ văn phòng cũng rất sát thực với điều kiện hiện nay của nhà trường. Mỗi ý kiến được đưa ra đều cho thấy sự đầu tư nghiên cứu rất kĩ lưỡng của các đồng chí giáo viên, nhân viên. Nó như một làn gió góp phần đẩy con thuyền nhiệm vụ năm học 2022-2023 vượt qua những thử thách đang ở phía trước và cập bến thành công.

          Sau phần thảo luận của hội nghị, đồng chí Hiệu trưởng đã trực tiếp giải đáp các thắc mắc liên quan tới các quy chế, quy ước của nhà trường; đồng thời ghi nhận và làm rõ hơn về các ý kiến đóng góp, đề xuất, kiến nghị của các thầy cô giáo về công tác quản lý, các mặt hoạt động của nhà trường trong thời gian tới. Hội nghị đã trực tiếp thảo luận và biểu quyết về các chỉ tiêu cụ thể của nhà trường đưa vào nghị quyết hội nghị để tổ chức triển khai thực hiện trong năm học 2022-2023.

Hội nghị đã thống nhất các kế hoạch, chỉ tiêu đề ra và quyết tâm thực hiện bằng biểu quyết 100% ý kiến nhất trí. Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hường – Bí thư chi bộ - hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Đỗ Lệ Thu – Chủ tịch công đoàn đã kí giao ước thi đua.

Đồng chí Hiệu trưởng và Chủ tịch Công đoàn ký cam kết giao ước thi đua  

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức trường Tiểu học Lĩnh Nam năm học 2022-2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hơn bao giờ hết, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường càng hiểu rõ trách nhiệm của mình, vượt lên những khó khăn để dành sự tâm huyết, lòng nhiệt tình, tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm nỗ lực cho một năm học đang ở phía trước. Với tất cả những điều đó, trường Tiểu học Lĩnh Nam vững tin sẽ có một năm học mới gặt hái được nhiều thành công.

Thạch Nga


Tác giả: TRƯỜNG TIỂU HỌC LĨNH NAM
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết