A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Lĩnh Nam tổ chức Chương trình “Máy tính cho em” giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

      Thực hiện công văn liên tịch số 1250/CVLT – SGD ĐT – CĐN về việc vận động các đơn vị, cá nhân hưởng ứng chương trình “ Máy tính cho em” được ban hành ngày 23/4/2020, với phương châm “Trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để lại học sinh bị bỏ lại phía sau”, Trường Tiểu học Lĩnh Nam đã phát động chương trình “Máy tính cho em” nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có điều kiện tham gia học tập.

          Mặc dù trong hoàn cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19, học sinh không đến trường, nhà trường đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và đặc biệt là sự đóng góp rất lớn của phụ huynh các lớp cùng sự chia sẻ của các em học sinh. Sau gần 24 giờ phát động, Chương trình “Máy tính cho em”  đã nhận được 42.000.000 đồng, 01 máy tính xách tay và 01 điện thoại thông minh. Với số tiền quyên góp được, nhà trường đã mua thêm 6 máy tính xách tay tặng trực tiếp học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, phần còn lại nộp lên phòng giáo dục dành tặng cho học sinh các trường khác.

      Chương trình “ Máy tính cho em” được trao tặng  trong hoàn cảnh thực hiện giãn cách xã hội, không tập trung ồn ào, nhưng có sự hiện diện đầy đủ của Ban giám hiệu nhà trường, ban đại diện cha mẹ học sinh, phụ huynh và học sinh nhận quà. Chương trình “ Máy tính cho em”  đảm bảo được tính cấp thiết, hiệu quả và có giáo dục về nhiều mặt khi cả nước đang chung tay vượt qua khó khăn của đại dịch Covid 19.

  Chương trình “ Máy tính cho em” đã mang đến niềm vui và xúc động ngỡ ngàng cho phụ huynh và học sinh nhà trường khi nhận được tặng máy tính. Phụ huynh học sinh em Nguyễn Anh Quân lớp 5A4 nghẹn ngào nói lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo các cấp, đến nhà trường và phụ huynh các lớp, gia đình sẽ cố gắng hơn nữa trong việc chăm sóc và nuối dạy các con nên người. Chương trình  thể hiện  sự quan tâm, đoàn kết, yêu thương chia sẻ của tập thể giáo viên nhà trường và phụ huynh học sinh. Không có khó khăn nào kéo dài mãi mãi, chúc các em học sinh trường TH Lĩnh Nam luôn luôn vững tin và vượt qua khó khăn trong cuộc sống,  tất cả chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch, đi đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

                                                                               Người viết: Ngô Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan