A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Lĩnh Nam tổ chức cho các con học sinh học tập ngoại khóa năm học 2022 – 2023

Thực hiện kế hoạch năm học 2022 - 2023, ngày 01/11/2022, Ban giám hiệu, Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) trường Tiểu học Lĩnh Nam, các thầy cô giáo phối hợp với Công ty Du lịch Ấn tượng tổ chức cho các con học sinh đi hoạt động ngoại khóa năm học 2022 – 2023 tại Tiểu đoàn vệ binh (Bộ Tham mưu – quân chủng Phòng không không quân) và trang trại giáo dục Erahouse (V-Eco Long Biên, Hà Nội).

Tham gia đoàn tham quan có Ban giám hiệu, toàn thể giáo viên, nhân viên cùng hơn 1700 học sinh nhà trường. Ngay từ sáng sớm, các bạn học sinh đã háo hức cho chuyến đi, bạn nào cũng vui vẻ, hào hứng chỉ mong sao nhanh lên đường. Đúng 6giờ25phút, đoàn xe ô tô lăn bánh - cuộc dã ngoại tới địa điểm học tập trải nghiệm bắt đầu.

Với mục đích lồng ghép giáo dục an ninh quốc phòng, nhằm bổ sung thêm vốn hiểu biết cho thầy giáo, cô giáo và học sinh nhà trường về một số hoạt động của cán bộ, chiến sĩ trong quân đội nhân dân Việt Nam hiện nay, trải nghiệm môi trường học tập và rèn luyện thực tế của các chiến sỹ lịch sử truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân  Việt Nam, tìm hiểu truyền thống vẻ vang của lực lượng Phòng không không quân Việt Nam hướng tới kỷ niệm 50 năm chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” (18/12/1972 - 18/12/2022), điểm dừng chân đầu tiên là Tiểu đoàn vệ binh (Bộ Tham mưu – quân chủng Phòng không không quân). Tại đây các em học sinh được thực tế trải nghiệm với các hoạt động như: Lễ Chào cờ và tuyên thệ trước Quốc kì của cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn vệ binh. Vẫn là bài Quốc ca mà mỗi sáng thứ hai hàng tuần, các em học sinh và thầy giáo, cô giáo nhà trường vẫn hát nhưng sao hôm nay lại thấy hùng tráng hơn! Chắc bởi giọng hát khỏe khoắn, ấm áp của các chiến sĩ? Tiếp đó, những gương mặt cán bộ, chiến sĩ tràn đầy tự hào khi triển khai màn diễu binh, duyệt binh. Và ngay sau đó, các em học sinh lại được chứng kiến sự dẻo dai, linh hoạt của các chiến sĩ với các động tác võ thuật điêu luyện. Các chiến sĩ vệ binh trẻ còn cho các bạn học sinh bất ngờ hơn với màn biểu diễn gấp chăn, màn thực hiện theo quy định quân ngũ. Bàn tay các chiến sĩ khéo kéo biến những chiếc chăn thành những chiếc hộp vuông vức và cất trong đó là chiếc màn và chiếc gối cá nhân. Sau đó, các em được đi thăm quan doanh trại, tìm hiểu về nơi ăn, ngủ, luyện tập của các chú bộ đội. Cuối cùng, các em được nghe thuyết minh về truyền thống vẻ vang của lực lượng Phòng không không quân Việt Nam. Cô Hằng - đại diện cán bộ, chiến sĩ của Bảo tàng phòng không không quân đã đưa các thầy cô và các em học sinh sống lại những giây phút lịch sử trong chiến thắng của bộ đội phòng không không quân trong chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954 và chiến thắng Điện Biên Phủ trên không trong 12 ngày đêm dưới bầu trời Hà Nội. Bầu trời Hà Nội một ngày cuối thu trong xanh trong nắng vàng rực rỡ như hòa chung niềm vui, niềm tự hào đang hiện trên gương mặt của mỗi thầy giáo, cô giáo, mỗi bạn học sinh trường Tiểu học Lĩnh Nam về truyền thống lịch sử của dân tộc, trong đó có truyền thống vẻ vang của lực lượng Phòng không không quân Việt Nam trong những phút giây thật ý nghĩa này!

Kết thúc hoạt động ngoại khóa trải nghiệm thực tế tại Tiểu đoàn vệ binh, các em học sinh trường Tiểu học Lĩnh Nam đã chia sẻ ước mơ của mình: “Lớn lên con sẽ làm Bộ đội Phòng không- Không quân để bảo vệ bầu trời của Tổ quốc…”. Chúc các em sẽ đạt được ước mơ của mình và để ước mơ bay cao bay xa hơn nữa trên bầu trời Tổ quốc.

Tiếp tục hành trình học tập ngoại khóa, các em học sinh lên xe di chuyển tới trang trại giáo dục V-Eco (Long Biên, Hà Nội). Bạn nào cũng háo hức muốn nhanh nhanh đến nơi. Trang trại rộng và đẹp quá! Tại đây, các em học sinh bắt đầu những trải nghiệm đầy thú vị. Sau khi đã sắp xếp, ổn định đồ đạc tại lán và theo sự chỉ dẫn của các anh chị hướng dẫn viên du lịch, các em học sinh được tham gia các mô hình vui chơi ấn tượng: Học tập, tìm hiểu các nông cụ truyền thống tại Bảo tàng Nông Nghiệp thu nhỏ và thực hành dần sàng giã gạo. Tham quan tìm hiểu các phương pháp trồng cây khí canh, thủy canh; Hoạt động phân loại rác thải, “Tái chế” chai nhựa làm đầu tên lửa và tham gia hoạt động “Bắn tên lửa”; thực hành cho vật nuôi ăn tại “Khu chăn nuôi mở” với các loài vật nuôi đa dạng: dê, cừu, ngựa, thỏ, gà lôi, vịt, ngỗng,.... ; tìm hiểu cách phòng chống tai nạn thương tích khi đóng vai “Em là bác sỹ nhí”; khám phá, thám hiểm tìm kiếm ngọc sắc trong “Đường hầm bí mật”, “Nhà bóng liên hoàn”, “Trổ tài cùng đầu bếp nhí tài ba”,….

Sau khi nghỉ ngơi và ăn trưa, các em học sinh tiếp tục hành trình chinh phục những mơ ước trên sàn diễn thời trang mang tên: Thời trang công nghệ. Ở buổi gala này, học sinh được sắm vai các nhân vật trong lịch sử: An Dương Vương, Mị Châu, Lạc Long Quân hay nhân vật Tấm Cám trong truyện cổ tích Tấm Cám; Tìm hiểu, phân loại các loài sinh vật dưới nước và trải nghiệm trò chơi “Bắt cá bằng tay”; Thử thách “Trượt cỏ” trên đồi cỏ và leo núi; như đá bóng, bóng rổ, ném vòng…. Bạn nào cũng say sưa hoạt động. Tiếng nói, tiếng cười của các em rộn vang khắp trang trại.

Hình ảnh các thầy giáo, cô giáo và học sinh nhà trường trải nghiệm tại Tiểu đoàn vệ binh:

Hình ảnh các thầy giáo, cô giáo và học sinh nhà trường trải nghiệm tại trang trại giáo dục E- Vco (Trâu Quỳ - Gia Lâm).

Sau một thời gian dài học trực tuyến vì dịch bệnh Covid - 19, được quay trở lại trường học tập trực tiếp, được tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế, các con học sinh rất phấn khởi. Có lẽ đây là một trong những buổi học tập ngoại khóa ấn tượng của thầy và trò trường Tiểu học Lĩnh Nam. Bởi lẽ, không chỉ được học tập mà còn được tham quan rất nhiều cảnh đẹp, tận hưởng không khí trong lành, được trải nghiệm nhiều điều vô cùng thú vị cùng nhau trong một ngày thu tuyệt đẹp. Sau chuyến tham quan, gương mặt bạn nào cũng ánh lên những niềm vui thích và mong muốn sẽ được tham gia thêm những ngày học tập ngoại khóa trong năm học này.

Hoạt động ngoại khóa là một sân chơi lành mạnh giúp các em thỏa sức thể hiện bản thân, vui đùa, sống đúng với lứa tuổi của mình. Ngoài ra, để các em phát triển trong môi trường tự nhiên, thường xuyên tiếp xúc cọ sát với thế giới xung quanh sẽ giúp các em phát triển nhiều mặt, học được cách thích nghi với nhiều hoàn cảnh khác nhau. Khi các em đùa nghịch, chơi đùa ngoài thiên nhiên, các em sẽ có cơ hội khám phá, học hỏi và bổ sung thêm kiến thức cho bản thân.

Linh Trang


Tác giả: TRƯỜNG TIỂU HỌC LĨNH NAM
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan