A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Lĩnh Nam tích cực phong trào phòng, chống dịch Covid-19

            Thực hiện Công văn số 965/SGD&ĐT-CĐN ngày 27/3/2020 của Sở Giáo dục & Đào tạo và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội về việc hưởng ứng phong trào ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, trường TH Lĩnh Nam rất tích cực tham gia các phong trào ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Phong trào đã được 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường nêu cao ý thức trách nhiệm, tinh thần sẻ chia với cộng đồng, ủng hộ tinh thần, vật chất chung tay phòng, chống dịch Covid-19 bằng nhiều hình thức.

        Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch covid 19 của ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã chung tay ủng hộ 6.000.000 đồng, đồng chí  Nguyễn Thị Thúy Hường – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường tặng nước sát khuẩn tay tới Trung đoàn 308 - Quân đoàn 1. Bên cạnh đó, giáo viên nhà trường còn  phát tâm tự làm 1.360 mặt nạ chống giọt bắn tặng các y bác sỹ  tại khu nhà ở sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp trên địa bàn Quận.

      Dịch Covid - 19 bùng phát đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của xã hội, trong đó công tác vận động và tiếp nhận máu phục vụ cấp cứu, điều trị người bệnh gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy hiến máu tình nguyện không chỉ là nghĩa cử cao đẹp hưởng ứng phong trào mà còn là việc làm cấp thiết, quan trọng để đảm bảo nguồn máu cho điều trị và đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch trong cộng đồng. Với tinh thần “ Hiến máu an toàn, không ngại covid” các đồng chí giáo viên rất tích cực tham gia hiến máu tình nguyện tại các địa điểm doViện huyết học và truyền máu Trung Ương tổ chức.

       Với tinh thần tương thân, tương ái, không để em học sinh nào bị bỏ lại phía sau, thể hiện đạo lý uống nước nhớ  nguồn, quỹ “Gieo mầm nhân ái” do cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hường sáng lập năm 2014 đã trao tặng quà cho mẹ Liệt sỹ NguyễnThị Thìn và 68 cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các trường Tiểu học Lĩnh Nam, Tiểu học Thúy Lĩnh và Tiểu học Đại Từ, mỗi gia đình ít nhất 10kg gạo, gia đình khó khăn hơn thêm 1 chai dầu ăn, gia đình đặc biệt khó khăn hỗ trợ thêm 1.000.000 đồng.

          Bên cạnh các hoạt động ủng hộ, tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19 của các thầy cô giáo, các em học sinh trường Tiểu học Lĩnh Nam cũng rất tích cực tham gia các hoạt động phong trào thi sáng tác bài hát với nội dung đeo khẩu trang, rửa tay, vẽ tranh, viết thư gửi các y bác sỹ nơi tuyến đầu phòng chống dịch Covid 19 gây được nhiều cảm hứng và ấn tượng sâu sắc.

          Cuộc chiến với đại dịch Covid 19 chưa kết thúc, còn muôn vàn khó khăn ở phía trước xong có thể nhận thấy rằng với tinh thần đoàn kết, đồng lòng toàn dân chống dịch như chống giặc, các đồng chí cán bộ giáo viên và học sinh trường Tiểu học Lĩnh Nam luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng bằng nhiều hình thức thiết thực, những việc làm hôm nay, dù rất nhỏ bé nhưng mãi mãi sẽ là những hành động đẹp, là những kỷ niệm khó quên trong mỗi người. Việt Nam sẽ chiến tháng đại dịch.

                                                                                                Người viết: Ngô Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan