A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Lĩnh Nam tích cực hưởng ứng phong trào thi đua Dạy tốt- học tốt

      Thực hiện kế hoạch  năm học 2019 - 2020, trường Tiểu học Lĩnh Nam đã phát động phong trào thi đua Dạy tốt- học tốt, tổ chức Hội giảng - Thi “Giáo viên dạy giỏi cấp trường”. Ngay từ những tuần đầu tiên của năm học, các tổ chuyên môn đã tích cực đăng kí tuần dạy và 100 % giáo viên tích cực tham gia.

          Để chuẩn bị cho các tiết dạy, mỗi thầy cô đều nghiên cứu kĩ nội dung bài dạy, chuẩn bị chu đáo đồ dùng dạy học. Đặc biệt các tiết dạy đều  lựa chọn hình thức tổ chức đổi mới, sáng tạo, phù hợp với tâm lý lứa tuổi, nên đã  lôi cuốn học sinh vào các hoạt động học tập, phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh.  Cả giáo viên và học sinh đã mang tới hội thi một không khí tích cực, sôi nổi của tinh thần thông tư 22 của Bộ giáo dục & đào tạo.

         Tiết Tự nhiên xã hội “Cơ quan tiêu hóa” của cô giáo Đỗ Thúy Hồng là một giờ học tự nhiên, sinh động. Bài dạy với nhiều hoạt động sôi nổi, những trải nghiệm đáng nhớ dành cho các em học sinh,  thu hút sự chú ý của  người học và người dự. Tiết  đạo đức  lớp 3 “Chia sẻ vui buồn cùng bạn ”của cô giáo Vũ Mai Nga là tiết học với những tình huống gần gũi chân thực và những cảm xúc sâu lắng. Các em học sinh lớp 3A5 đã được thể hiện là những diễn viên nhí đáng yêu nhưng không kém phần chuyên nghiệp. Trong tiết học “Mở rộng vốn từ Trung thực-Tự trọng”, cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Bích lớp 4A2 đã khéo léo giúp học sinh hiểu và phân biệt ý nghĩa của một số từ ngữ khó thuộc chủ điểm. Em Lưu Thành An, học sinh lớp 4A2 chia sẻ::“Em đã hiểu rõ ý nghĩa của các từ, em sẽ tự  đọc thêm từ điển để tìm hiểu về những từ chưa hiểu.”

          Có thể nói sau 5 tuần thực hiện, Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường  đã thành công rực rỡ, các thầy cô giáo đã được Ban giám khảo và các tổ khối chuyên môn ghi nhận, đánh giá cao. Sau hộ thi,  BGH đã tổng hợp, đánh giá kết quả một cách chính xác, công bằng.

          Hội học - Hội giảng là cơ hội để các giáo viên trong trường trau dồi, trao đổi những kiến thức chuyên sâu về chuyên môn nghiệp vụ. Hoạt động trên là minh chứng cho phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt" của trường TH Lĩnh Nam, khẳng định  lòng yêu nghề, yêu trẻ, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ “Trăm năm trồng người” của tập thể nhà trường.

         Sau đây là một số hình ảnh các tiết dạy trong Hội giảng:

Tiết học của cô giáo Thúy Hồng cùng học sinh lớp 2A2

Cô giáo Vũ Mai Nga với học trò 3A5

 

Cô trò lớp 4A2 trong một giờ học

                                                                   

                                                                                                                     Người viết:   Nguyễn Thị Ngọc Bích


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết