A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC LĨNH NAM SÔI NỔI HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2019

         Nhằm tiếptục nâng cao nhận thức cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, đồng thời nâng cao năng lực cung ứng giáo dục của các cơ sở giáo dục và các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường trong việc đáp ứng nhu cầu học tập của người dân.Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT HàNội, ngày 2/10/2019, trường Tiểu học Lĩnh  Nam  đã  long trọng tổ chức khai mạc tuần lễ với chủ đề “ Học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân” .

          

           Trong buổi khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Nga-  phó Hiệu trưởng nhà trường đã lên phát động phong trào “ Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời” trong giáo viên, cán bộ nhân viên và học sinh toàn trường. Trong bài phát biểu đồng chí đã nhấn mạnh “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là dịp tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam. ... Hơn nữa, học tập suốt đời cũng giúp mọi người gắn kết, gần nhau hơn, cũng là nguồn vui, giúp mỗi người cảm thấy hoàn thiện bản thân mình”.

       Việc học hành là quyền lợi, là nghĩa vụ không chỉ của riêng ai, không chỉ giới hạn ở một độ tuổi nào. Mục đích học tập, chương trình học tập, loại hình học tập thì phong phú đa dạng. Thời gian học ngắn, dài khác nhau, nơi học, địa điểm học vì vậy mà cũng đa dạng. Độ tuổi học tùy theo loại hình học tập mà quy định hoặc không quy định. Nhưng dù bất kỳ loại hình học tập nào thì nhu cầu học tập của mỗi con người là không có giới hạn về thời gian và tuổi tác đó chính là việc học suốt đời của mỗi con người.

       Để hưởng ứng tuần lễ, em Nguyễn Duy Minh – học sinh lớp 5A2 đã thay mặt hoc sinh học sinh toàn trường  phát biểu hưởng ứng, với mong muốn tinh thần ham đọc sách sẽ được lan tỏa trong mỗi học sinh.

        Trong buổi lễ phát động,  học sinh toàn trường được nghe  giới thiệu một cuốn sách  hay viết về cuộc đời của Bác Hồ đó là cuốn sách “Búp sen xanh”  do em  Ngân Hà và Quang Lâm  trình bày.

     

          Trong chương trình còn có các phần biểu diễn văn nghệ, giao lưu tìm hiểu về sách khiến không khí của buổi lễ phát động thêm náo nhiệt và hấp dẫn.

       Để hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời được hiệu quả, ngay từ đầu tuần nhà trường đã treo băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền, tổ chức quyên góp sách truyện trong cán bộ giáo viên và học sinh được 1555 cuốn sách, tổ chức trưng bày sách tại các lớp học, tổ chức cho các em đọc sách tại thư viện với chủ điểm “Giáo dục đạo đức con người” với những cuốn sách hay, hấp dẫn, phù hợp với lứa tuổi học sinh.

      “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019” sẽ là cầu nối để tất cả mọi người dân tích cực hưởng ứng hơn nữa nhằm xây dựng một xã hội học tập, một xã hội Việt Nam giàu mạnh, văn  minh.

                                                                                                    Người viết: Thạch Thị Thu Nga


Nguồn:tieuhoclinhnam.com Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan