TRƯỜNG TIỂU HỌC LĨNH NAM - NHÌN LẠI MỘT NĂM HỌC NỖ LỰCVÀ PHẤN ĐẤU

Năm học 2018- 2019 là một  năm học  hết sức đặc biệt đối với trường Tiểu học Lĩnh Nam, năm học đầu tiên thầy và trò được dạy và học trong ngôi trường mới khang trang và sạch đẹp chào mừng 15 năm thành lập Quận Hoàng Mai. Hòa chung không khí thi đua của ngành và của Thành phố, nhà trường đã thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng,  đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”,  “Mỗi thầy,  cô giáo là một tấm gương đạo đức,  tự học và sáng tạo’’, Nhà giáo Hoàng Mai đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn;  “Xây  dựng  Nhà  trường  văn  hóa  -  Nhà  giáo  mẫu  mực  -  Học  sinh  thanh  lịch”

Công trình chào mừng kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập Quận

Trong năm học vừa qua, Trường Tiểu học Lĩnh Nam luôn được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của các cấp lãnh đạo, Đảng ủy, chính quyền địa phương, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể cùng với sự nỗ lực của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và hơn 1800 học sinh đã tạo điều kiện để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học: 100% CBGV-NV có lập trường tư tưởng vững vàng, chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội bộ đoàn kết, thực hiện tốt các quy định của ngành, không có CBGV vi phạm đạo đức Nhà giáo, Chi bộ nhiều năm liền được Đảng bộ đánh giá là: ‘‘Chi bộ trong sạch, vững mạnh’’, các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên và Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do ngành phát động.

Năm học 2018 – 2019 là năm để lại nhiều thành tích và  dấu ấn đối với nhà trường  và các thầy cô  giáo như: Giải Nhất Hội diễn văn nghệ “Tiếng hát thầy và trò”, Giải Ba Liên hoan văn nghệ lần thứ IV, hai cô giáo được cấp giấy chứng nhận  sáng tác ca khúc về Quận Hoàng Mai,  có 03 Sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành phố và 23 Sáng kiến kinh nghiệm  loại A được gửi lên cấp Quận, 08  đồng chí  được đề nghị xét danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở,  100% cá nhân trong tập thể hoàn thành nhiệm vụ được giao, trong đó có 60%  cá nhân đạt danh hiệu “Lao động Tiên tiến”.

Hoạt động tuyên dương phong trào thi đua  “Dạy tốt và học tốt” của nhà trường

Phong trào “ Dạy tốt – học tốt” luôn được Chi ủy BGH đầu tư , quan tâm và khích lệ qua các cuộc thi “ Hội giảng chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam” , “Hội giảng Mừng Đảng, mừng Xuân” , có 02 đồng chí đã tham gia thi  Hội thi Giáo viên giỏi cấp Quận.  100% học sinh đạt mức độ hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất.  Các giải về văn hóa có Học sinh  giỏi cấp  Quốc tế: 10 giải; Quốc gia: 03 giải và Thành phố: 26 giải. Các giải về thể dục thể thao  cấp TP: 02 giải Ba và cấp Quận: 39 giải.

Giáo viên và học sinh nhà trường luôn thực hiện tốt việc phát hiện , viết bài và nhân rộng tấm gương điển hình, tiên tiến “Người tốt – Việc tốt”, có 08 bài viết được đăng trên  cổng thông tin điện tử của Quận Hoàng Mai, cô giáo Tạ Thị Thanh Tâm – Nguyên  Hiệu trưởng nhà trường đã nhận  đỡ đầu cho 01học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Với tinh thần tương thân tương ái, nhà trường luôn tham gia ủng hộ các hoạt động thiện nguyện do các cấp phát động, thực hiện tốt các hoạt động thiện nguyện trong và ngoài nhà trường:  Tổ chức hành trình “Tôi yêu  Tổ quốc tôi”, “Tháng Ba biên giới” tặng quà cho học sinh  và đồng bào miền núi tại các  huyện Trạm Tấu, Văn Chấn và  Mù Cang Chải tỉnh Yên Bái với số tiền gần 50.000.000đ cùng 2 tấn chăn, thảm quần áo, lương thực thực phẩm thiết yếu; tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương 2019” tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 30.000.000đ .

Năm học 2018 - 2019 đã khép lại, với sự chỉ đạo chặt chẽ  của các cấp lãnh đạo,  sự quan tâm  của Đảng ủy và chính quyền địa phương, sự tin yêu của phụ huynh học sinh, sự đoàn kết, tâm huyết  và sáng tạo của thầy trò Trường Tiểu học Lĩnh Nam sẽ tạo  đà cho nhà trường tiếp tục  phát huy được sức mạnh về mọi mặt, quyết tâm phấn đấu để năm học tiếp theo 2019 - 2020 thành công hơn nữa.