A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường tiểu học Lĩnh Nam khởi động năm học mới với Hành trình “Tháng Tám biên cương”

         Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2019) và Quốc khánh mùng 2 tháng 9 ( 02/9/1945 – 2/9/2019), chuẩn bị bước vào năm học mới 2019-2020. Hai ngày 17,18 tháng 8 năm 2019, trường tiểu học Lĩnh Nam đã tổ chức Hành trình“ Tháng Tám biên cương” tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

           Bao nhiêu mệt nhọc, gian nan, vất vả vì  đường xá xa xôi bỗng chốc tan biến hết khi các thầy cô giáo được tiếp xúc, giao lưu và tặng quà cho 80 học sinh  tại điểm trường Hồng Minh, trường Tiểu học Tùng Bá A, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.  Những phần quà thiết thực chuẩn bị cho năm học mới như: quần áo đồng phục, sách vở, đồ dùng học tập,... cùng nhiều bánh kẹo, sữa và các món quà khác trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết bởi những trò chơi, bài hát “ Như có Bác trong ngày vui đại thắng”.

     

         Để tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc trong chiến tranh biên giới phía Bắc “ Sống bám đá, chết hóa đá, thành bất tử”, các thầy cô giáo đã đến dâng hương tại nhiều địa điểm có ý nghĩa lịch sử như : Nghĩa trang Vị Xuyên nơi có hơn 4000 ngôi mộ liệt sỹ, Đài hương 468 tưởng niệm 600 liệt sỹ đã hy sinh cùng ngày 12/7/1984, căn cứ địa chiến đấu của đoàn 312.  

            Hành trình“ Tháng Tám biên cương” được tô thắm thêm sắc mầu tình nghĩa khi các thầy cô giáo đến thăm Đoàn kinh tế quốc phòng 313, quân khu 2 đóng trên địa bàn xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Các chiến sỹ rất xúc động và bất ngờ khi được nghe bức thư, xem những bức tranh mà học sinh trường Tiểu học Lĩnh Nam gửi tặng. Các thầy cô giáo vô cùng biết ơn và thấu hiểu khi được nghe kể những công việc của người chiến sỹ nơi biên cương đang giúp dân xóa đói, giảm nghèo, đẩy lùi lạc hậu trong thời bình, nếu có chiến tranh các anh lại tiếp tục vững chắc tay súng để bảo vệ biên cương.

           Năm học mới đang đến gần, Hành trình “Tháng Tám biên cương” như tiếp thêm sức mạnh để các thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Lĩnh Nam quyết tâm học tập, lao động và cống hiến cho đất nước. Hành trình đã kết thúc nhưng tiếng gọi của cuộc hành trình sẽ mãi mãi vang vọng, những ánh mắt thơ ngây và nụ cười con trẻ, những mái nhà liêu xiêu cùng lớp học đang thiếu thốn mọi bề, tấm lòng chân tình vượt qua gian khó của các thầy cô giáo và chiến sỹ biên cương như nhắc nhở chúng tôi ngày trở lại.

                                                                                                                Người viết: Ngô Bình


Nguồn:tieuhoclinhnam.com Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan