A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Lĩnh Nam hưởng ứng Ngày pháp luật nước cộng hòa XHCN Việt Nam 9/11 và An toàn giao thông Thủ đô năm 2020

Thực hiện Hướng dẫn của Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai, sáng ngày 06/11/2020, trường Tiểu học Lĩnh Nam tổ chức “Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” và “ An toàn giao thông thủ đô” năm 2020.

        Với mục đích hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam – 09/11 một cách thiết thực, hiệu quả, qua đó tiếp tục tôn vinh, khẳng định vị trí, vai trò Hiến pháp, pháp luật trong đời sống xã hội; bảo vệ quyền con người, quyền công dân; giáo dục ý thức thượng tôn Hiến pháp, pháp luật, tuyên truyền, định hướng cho các em học sinh thêm hiểu biết về pháp luật và giúp học sinh phát huy tính tích cực, chủ động trong học tập tìm hiểu Luật an toàn giao thông. Vận dụng hiểu biết về Luật an toàn giao thông khi tham gia giao thông. Góp phần nâng cao nhận thức vể An toàn giao thông, phòng tránh tai nạn cho bản thân và gia đình.

            

           Trong buổi lễ cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hường – Bí thư chi bộ - HT nhà trường đã thông tin đến toàn thể GVCN và học sinh toàn trường mục đích, ý nghĩa ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam và An toàn giao thông cho bản thân và gia đình. Qua phần phát biểu của cô, học sinh nhà trường hiểu thêm về sự ra đời của ngày Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11cũng như tác hại của việc không chấp hành luật an toàn giao thông, bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm và một số kỹ năng thoát hiểm khác như khi gặp động đất thì các em phải cho hai tay ra sau gáy và ôm lấy phần đầu…. Với các em học sinh Tiểu học Lĩnh Nam, việc tuân thủ và chấp hành pháp luật được thể hiện bằng việc  thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định của nhà trường, đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông hay việc thực hiện quyền và bổn phận của học sinh…..

            

Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hường – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu hướng ứng

Nội dung của buổi hưởng ứng là phần giao lưu đến từ các khối lớp 4 và 5 gồm 10 câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm. Nội dung câu hỏi xoay quanh các hành vi trong cuộc sống hàng ngày của các em góp phần bảo vệ và tuân thủ pháp luật. Phần thi đã mang lại sự hào hứng cho các em học sinh qua việc trả lời câu hỏi đã thể hiện sự hiểu biết của các em về pháp luật, trách nhiệm của các em trong việc nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật và thực hiện bổn phận của người học sinh …….

 Với nhiều hình thức tuyên truyền phong phú về nội dung, phù hợp với các bạn học sinh tiểu học, các hành vi nhận diện việc thực hiện đúng pháp luật gần gũi và dễ hiểu được các em học sinh lựa chọn thông qua các trò chơi có thể khẳng định: chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước sẽ đến gần với các em học sinh hơn và dễ dàng đi vào cuộc sống. Việc tuyên truyền  “Ngày Pháp luật” được thực hiện thường xuyên sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người dân nói chung và học sinh tiểu học nói riêng.

Linh Trang 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan