A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Lĩnh Nam tổ chức tốt diễn đàn “ Trẻ em với vấn đề phòng, chống và xâm hại trẻ em”

        Trước tình trạng bạo lực, quấy rối , xâm hại trẻ em diễn ra phức tạp gây nhiều bức xúc trong dư luận,  tác động xấu trực tiếp cho bản thân học sinh, gia đình và xã hội. Hàng ngày do vô tình học sinh bị tiếp xúc  những phim ảnh, sách báo, chơi những đồ chơi mang tính bạo lực. Nhằm giúp các em thiếu nhi nâng cao kỹ năng phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em. Sáng thứ Hai ngày 21/10/2019, trường TH  Lĩnh Nam  tổ chức Diễn đàn “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em”.

           Tham dự  diễn đàn có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng  - Bí thư Đoàn thanh niên, bác Đặng Quang Phúc – Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, các đồng chí trong ban giám hiệu cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trường TH Lĩnh Nam.

       Ngay sau những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc và ý nghĩa, các em thiếu nhi được tham gia thi tìm hiểu kiến thức về phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em, Trong phần thi  kiến thức, các em vô cùng thích thú dưới hình thức thi Rung chuông vàng giữa hai đội thi “ Đoàn kết “ và “ Yêu thương”, các câu hỏi liên quan đến kiến thức thực tế về phòng chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em mà các em thường gặp hoặc có nguy cơ gặp phải, cách xử lý tình huống,...

       

        Tiếp theo là phần thi tô mầu và thuyết trình tranh nội dung về phòng chống bạo lực học đường, bạo lực gia đình. Với kỹ năng phối hợp nhóm tốt, chỉ trong 5 phút các đội đã nhanh chóng hoàn thành phần tô tranh. Trong phần thuyết trình tranh đội “ Yêu thương” mong muốn được cha mẹ giúp đỡ, chia sẻ yêu thương và lắng nghe các con nói, hãy để các con được sống trong tình yêu thương đầy đủ của cả cha và mẹ. Đội “Đoàn kết”  đã nhấn mạnh đến nguyên nhân và tác hại của bạo lực học đường, kêu gọi các bạn hãy sống thân thiện, đoàn kết, cùng giúp đỡ nhau trong học tập sẽ đẩy lùi được bạo lực học đường.

         Sau phần thi giao lưu của hai đội, học sinh toàn trường được thực hành một số kỹ phòng chống xâm hại trẻ em, cách thoát khỏi sự xâm hại khi bị yếu thế, bắt nạt hoặc dụ dỗ từ người lạ mặt.

        Kết thúc diễn đàn, nhà trường trao quà tặng cho mỗi học sinh tham gia.  Diễn đàn là hoạt động ý nghĩa tạo cơ hội cho trẻ em bổ sung kiến thức, kỹ năng phòng chống bạo lực và xâm hại. Đây cũng là cơ hội để các em bày tỏ suy nghĩ, ước mơ, nguyện vọng, quan điểm của bản thân về những vấn đề liên quan trực tiếp đến các em. Đồng thời góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội đối với việc thực hiện quyền trẻ em, hướng tới xây dựng một môi trường sống an toàn, thân thiện, bình đẳng và lành mạnh cho mọi trẻ em.

                                                                                 Người viết: Ngô Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan