A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Lĩnh Nam kỷ niệm 30 năm Ngày quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập quân đội Nhân dân Việt Nam và Lễ kết nạp đội viên mới

         Trong không khí  tưng bừng phấn khởi của cả nước hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày quốc phòng toàn dân, 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014) , sáng ngày 16/12/2015,  hơn 2000 thầy trò trường Tiểu học Lĩnh Nam long trọng tổ chức lễ kỷ niệm và lễ kết nạp đội viên mới nhằm giáo dục cho học sinh tinh thần yêu nước, hiểu thêm về sự đóng góp lớn lao của quân và dân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

         Sau chương trình văn nghệ hết sức ý nghĩa của các em học sinh qua bài hát “ Cháu hát về đảo xa” , “Tàu anh qua núi”, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hường – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, đã lên nói về ý nghĩa Ngày Quốc phòng toàn dân và Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, cùng các em học sinh giao lưu tìm hiểu về truyền thống đánh giặc ngoại xâm của quân và dân ta qua các thời kỳ kháng chiến, bằng sự hiểu biết về kiến thức lịch sử của mình, các em học sinh tỏ ra hết sức hào hứng, thể hiện được sự biết ơn đối với thế hệ đi trước để chúng ta có cuộc sống ấm no, hạnh phúc hôm nay.

       

           Đất nước được yên bình, em thơ được cắp sách đến trường, ghi nhớ công  ơn những chiến sỹ bộ đội đã dành một phần cuộc đời mình để bảo vệ Tổ quốc. Các em học sinh  trường tiểu học Lĩnh Nam đã bày tỏ lòng biết ơn, dành tặng những bó hoa tươi thắm nhất đến những đại biểu là những đồng chí bộ đội phục viên sau khi rời quân ngũ nay lại về giữ gìn sự bình yên cho mái trường. Hình ảnh các đồng chí bỗng trở đẹp đẽ, gần gũi hơn bao giờ hết khi mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm đến với học sinh.

        Buổi lễ kỷ niệm cũng là một ngày hết sức đặc biệt và đáng ghi nhớ  của 140 em  học sinh  đã có cố gắng trong thời gian qua , các em đã chính thức được kết nạp và đứng trong  hàng ngũ của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, một tổ chức tin cậy và tốt nhất để rèn luyện thiếu niên trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Lễ kết nạp được diễn ra trang trọng theo đúng nghi thức Đội  dưới sự điều hành hết sức tự tin của  Ban chỉ huy Liên đội. Tất các đội viên mới đều giơ tay cao xin hứa sẽ thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, tuân theo điều lệ Đội và giữ gìn danh dự Đội.

        Buổi lễ kỷ niệm được kết thúc trong âm vang từng lời của bài hát “ Hành khúc Đội Thiếu Niên Tiền Phong”, lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới gợi lại hình ảnh chiến trường Việt Bắc năm xưa, thể hiện sự tự hào và quyết tâm của toàn thể các em học sinh trường TH Lĩnh Nam, nguyện theo bước chân những người anh hùng.

                                                                                             Người viết: Ngô Bình

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan