A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Lĩnh Nam hân hoan trong " Ngày hội thắm tình thầy trò"

           Trong không khí phấn khởi của toàn ngành giáo dục hướng về truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, sáng  ngày 18/11/2019, thầy và trò trường Tiểu học Lĩnh Nam hân hoan tổ chức “ Ngày hội thắm tình thầy trò”  chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11và tri ân các thế hệ nhà giáo đã từng công tác tại nhà trường.

         

           Tới dự với nhà trường có đầy đủ ban đại diện hội cha mẹ học sinh, và đặc  biệt hơn cả là nhà trường được đón tiếp 38 đồng chí nguyên là cán bộ, giáo viên nhân viên đã từng công tác tại nhà trường cùng toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng hơn 2000 học sinh nhà trường.

          Ngay từ đầu buổi lễ kỷ niệm, sân trường đã trở nên nồng ấm, ngọt ngào hơn bao giờ hết bởi những ca khúc đã được chọn lọc qua hội thi “ Nét đẹp thầy trò” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam  qua  các bài hát “ Mong ước kỷ niệm xưa” với phần biểu diễn của cô giáo Mai Hà  học sinh khối 5, điệu múa  “Lời ru của cô” do cô giáo Trần Hải Yến và học sinh khối 2 thể hiện,  “ Non nước hữu tình” của giáo viên và  học sinh khối 3.

 

       Ngay sau nghi lễ chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hường- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường lên chúc mừng và tri ân các thế hệ nhà giáo, tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ nhà giáo đi trước, sự chia sẻ với đồng nghiệp, tình cảm yêu thương đối với học sinh, tiếp tục cống hiến, xây dựng nhà trường ngày một đoàn kết, vững mạnh.

         Tiếp theo là phần khen thưởng tập thể và các cá nhân tiêu biểu. Trong năm học 2018- 2019, nhà trường có 5 đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 12 đồng chí được nhận bằng khen, giấy khen  các cấp. Nhà trường đã tuyên dương, khen thưởng cá nhân và tập thể đã tham gia các hoạt động  thi đua cao điểm chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam20/11 như Hội thi “ Nét đẹp thầy trò”, hội thi làm báo tường.

         

        Thay mặt hơn 2000 học sinh  trong nhà trường, em Bùi Đỗ Bảo Anh – học sinh lớp 5A1 đại diện học sinh nhà trường lên phát biểu tri ân, trong bài phát biểu, có đoạn: Chúng em vô cùng biết ơn thầy cô đã dạy cho chúng em biết nâng niu một đóa hoa, trân trọng một nhành lá, yêu tiếng chim hót mỗi sớm mai, chỉ cho chúng em giá trị một lời chào, vẻ đẹp của nụ cười, sự ấm áp của đôi bàn tay...”.

          Trở về ngôi nhà TH Lĩnh Nam thân yêu, cô Hoàng Yến - Nguyên chủ tịch công đoàn nhà trường xúc động nói Hôm nay về dự 20/11 ban tổ chức mời lên trao phần thưởng cho cô và trò đạt thành tích tốt cảm giác nghề oà về thật khó tả .Cám ơn nhà trường và công đoàn đã đón tiếp chúng tôi rất nồng hậu và ấm áp”

         Buổi lễ kết thúc trong niềm vui khôn xiết,  sự niềm xúc động đến khó tả  bao thế hệ thầy trò, là niềm tin yêu của các bậc phụ huynh. Những lời ca, tiếng hát ngọt ngào, những ánh mắt, nụ cười đầy yêu thương trìu mến, những cái ôm, cái nắm tay siết chặt không thể nói lên lời, tất cả như hòa quyện trong không khí  “Tôn sư trọng đạo”,” Uống nước nhớ nguồn”.

                                                                            Người viết: Ngô Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan