A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TIỂU HỌC LĨNH NAM TỔ CHỨC GIAO LƯU KỂ CHUYỆN LỊCH SỬ

        Trong không khí tưng bừng của những ngày đầu năm học mới, sáng ngày 20/9/2019, trường Tiểu học Lĩnh Nam đã phối hợp với Trung tâm giáo dục truyền thống và lịch sử tổ chức giao lưu văn nghệ, kể chuyện lịch sử

            

        Buổi giao lưu đã thu hút gần 2000 học sinh Trường Tiểu học Lĩnh Nam, các thầy, cô giáo, các cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia. Nhà trường có dịp gặp gỡ giao lưu văn nghệ với nghệ sĩ Kim Thoa, nghệ sỹ - Đại úy Đam Tiến, họa sỹ Lê Duy Ứng, các bác thương binh, cựu chiến binh là những nhân chứng lịch sử trong hai cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ của dân tộc ta.

             

          Nước mắt của thầy và trò đã ngấn lệ khi nghe họa sỹ Lê Duy Ứng kể về giây phút bị thương nặng nơi chiến trường, mắt không nhìn thấy gì nữa, nghĩ mình sẽ hy sinh, họa sỹ đã dùng máu của mình vẽ bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh mang tên  “Ánh sáng niềm tin”! Trực tiếp trên sân khấu, bằng cảm nhận từ đôi tay và trái tim mình, họa sỹ cũng phác họa hình ảnh Bác Hồ kính yêu và một bạn học sinh nhà trường khiến cho cả sân trường không khỏi ngỡ ngàng, thán phục.

          

          Trong buổi giao lưu, các em học sinh không khỏi trầm trồ, thán phục màn ảo thuật hấp của nghệ sỹ - Đại úy Đam Tiến, giọng hát cao vút và ngọt ngào đầy sôi nổi của nghệ sỹ Kim Thoa, say mê qua câu chuyện kể của các nhân chứng lịch sử, về cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ, những hy sinh thầm lặng của các thế hệ đi trước để từ đó trân trọng và tri ân những người có công với đất nước.

           Qua buổi giao lưu, Câu lạc bộ người Anh hùng và nhân chứng kể chuyện lịch sử đã tiếp thêm sức mạnh, sự lạc quan và tình yêu cuộc sống đến với  thầy và trò trường Tiểu học Lĩnh Nam. Nguyện cùng chung tay, góp sức tất cả vì học sinh thân yêu, tất cả vì tương lai tươi sáng của dân tộc Việt Nam

                                                                                     Người viết: Ngô Bình


Nguồn:tieuhoclinhnam.com Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan