A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiểu học Lĩnh Nam hân hoan ngày khai trường

       Sáng 5/9, hòa chung với không khí rộn rã của 22 triệu học sinh, sinh viên cả nước, hơn 2000 học sinh trường Tiểu học Lĩnh Nam hân hoan đón chào năm học mới. Từ sáng sớm, nhiều phụ huynh đã đưa con đến trường, hân hoan chờ đón lễ khai giảng trang trọng, thiết thực, đúng ý nghĩa và mang lại niềm vui cho học sinh.

          Với tinh thần của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ  Quận Hoàng Mai, phường Lĩnh Nam, đại diện phụ huynh học sinh các lớp đã đến dự, chúc mừng thầy và trò nhà trường khai giảng năm học mới.

       

          Năm học 2019 – 2020 trường TH Lĩnh Nam vui mừng chào đón 497 em học sinh khối 1. Với ánh mắt thơ ngây, lần đầu tiên các em  được chào đón nồng nhiệt, rộn ràng bởi các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các anh chị học sinh từ lớp 2 đến lớp 5, chiếc vòng tay lưu niệm xinh xắn mang dòng chữ : “ Tôi yêu TH Lĩnh Nam” khiến các em không khỏi vui mừng, bỡ ngỡ!

        Trong bài diễn văn  khai giảng, đồng chí Nguyễn Thị Thúy HườngBí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường  nhắn gửi học sinh ba nội dung để học sinh học tập và rèn luyện trong năm học mới: Thứ nhất là chào hỏi và cảm ơn; Thứ hai: là cho nụ cười và nhận niềm vui; Thứ Ba là luôn tin mình làm được. Đối với phụ huynh, đồng chí  kêu gọi phụ huynh tiếp tục đồng hành, thường xuyên liên lạc chặt chẽ cùng nhà trường trong việc giáo dục học sinh trở thành những công dân ưu tú, có nhiều đóng góp tốt đẹp cho sự phát triển của bản thân, gia đình, quê hương, đất nước và nhân loại. Đồng chí nhấn mạnh “ Bắt đầu từ hôm nay, mỗi ngày quý vị đón con tan trường, hãy tươi cười ôm học sinh của chúng tôi vào lòng và nói học sinh của chúng tôi kể cho Quý vị nghe về một hành động đẹp, một việc làm tốt mà các em đã làm được trong ngày .... với 365 ngày, con em của Quý vị sẽ có hàng trăm hành động đẹp, việc làm tốt để kể, để lan tỏa tới cộng đồng” .
         

         Trong tiếng trống khai trường vang lên rộn rã, hòa chung niềm hân hoan của biết bao trái tim học trò, thầy và trò trường Tiểu học Lĩnh Nam sẽ tiếp tục cố gắng vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, phấn đấu thật sự là nhà  trường thân thiện, học sinh tích cực.

         

       Lễ khai giảng năm học 2019-2020 diễn ra theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Để hưởng ứng tinh thần bảo vệ môi trường, sống hòa mình và thân thiện với thiên nhiên,  cô và trò nhà trường cùng nhau thả chim sẻ, tuyệt đối không sử dụng bóng bay, chai nước nhựa, hạn chế tối đa rác thải, đảm bảo ngày hội đến trường trong không khí vui tươi, ngắn gọn và ý nghĩa qua các tiết mục văn nghệ và trò chơi dân gian.

        Một năm học mới bắt đầu, các thầy cô giáo luôn phấn đấu hết mình để tất cả các em học sinh đều hạnh phúc và thành công.

                                                                                                    Người viết: Ngô Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan