A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HÀ NỘI KIỂM TRA VIỆC THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2022 – 2023 CẤP TIỂU HỌC QUẬN HOÀNG MAI TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC LĨNH NAM.

Thực hiện Công văn số 4088/BGDĐT- GDTH ngày 25/8/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); Công văn số 2598/SGDĐT–GDTH ngày 31/8/2022 của Sở GD&ĐT Hà Nội về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục tiểu học năm 2022 - 2023, Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo kế hoạch kiểm tra các Phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục tiểu học về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 – 2023.

Ông Đào Tân Lý – Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học- Trưởng đoàn

 Triển khai công tác kiểm tra của Sở GD&ĐT Hà Nội đối với cấp tiểu học quận Hoàng Mai

Ngày 28/10/2022, trường Tiểu học Lĩnh Nam vinh dự được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lựa chọn làm địa điểm kiểm tra thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 cấp Tiểu học trên toàn quận Hoàng Mai.

Nội dung kiểm tra thực hiện theo công văn số 2975/SGDĐT-GDTH bao gồm: kiểm tra công tác chỉ đạo, triển khai nhiệm vụ năm học của các Phòng GDĐT quận, huyện, thị xã; kiểm tra hồ sơ quản lý, các kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm học của nhà trường và các tổ/nhóm chuyên môn, giáo viên, nhân viên theo qui định; quan sát, đánh giá việc tổ chức các hoạt động giáo dục, nề nếp của nhà trường; trao đổi, phỏng vấn với cán bộ, giáo viên và học sinh; dự giờ đối với giáo viên, khảo sát kết quả giờ dạy, kiểm tra việc sử dụng trang thiết bị, đồ dùng dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong dạy học (đối với các trường công lập).

Với nội dung kiểm tra như trên, trường Tiểu học Lĩnh Nam được dự giờ 5 tiết dạy; 05 trường tiểu học: Tiểu học Thịnh Liệt, Tiểu học Mai Động, Tiểu học Hoàng Mai, Tiểu học Thúy Lĩnh, Tiểu học Vĩnh Hưng được kiểm tra toàn bộ hồ sơ quản lý và hồ sơ giáo viên. Trong suốt quá trình thực hiện kiểm tra, với tinh thần trách nhiệm cao, các đồng chí cán bộ, chuyên viên của Sở GD&ĐT Hà Nội cùng với các đồng chí trong Ban giám hiệu các nhà trường trong quận Hoàng Mai đã tham gia công tác kiểm tra khẩn trương và nghiêm túc. Kết quả, trong 05 tiết dạy của trường Tiểu học Lĩnh Nam thì 4/5 tiết xếp loại giỏi, hồ sơ của 5 trường tiểu học trên đều được đánh giá tốt. Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng ghi nhận các em học sinh của trường Tiểu học Lĩnh Nam có nhiều tiến bộ đối với kĩ năng giao tiếp trong và ngoài tiết học. Nhiều học sinh mạnh dạn, tự tin. Phương pháp giảng dạy của giáo viên đã phát huy năng lực, sáng tạo của học sinh, góp phần phát triển năng lực và phẩm chất cho học sinh.

Qua buổi kiểm tra, đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT Hà Nội đã nắm bắt được tình hình thuận lợi và khó khăn của các nhà trường trong quận Hoàng Mai khi thực hiện nhiệm vụ năm học 2022- 2023; đồng thời cũng có những đánh giá thực tế, tích cực về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 -2023 của cấp tiểu học quận Hoàng Mai.

Ngoài những đánh giá tốt, những khen ngợi đối với công tác chuẩn bị của trường Tiểu học Lĩnh Nam để buổi kiểm tra thuận lợi thì các nhà trường cũng được lắng nghe những chia sẻ, góp ý của Đoàn kiểm tra, giúp các nhà trường thực hiện tốt hơn nữa những nhiệm vụ trong năm học 2022- 2023. Đặc biệt qua lần kiểm tra này, với riêng trường Tiểu học Lĩnh Nam lại là thêm cơ hội được giao lưu, trao đổi, cọ sát và học tập với các trường bạn. Đây là niềm vui, niềm tự hào và vinh dự của tập thể CBGVNV trường Tiểu học Lĩnh Nam khi được sự tin tưởng của Đoàn kiểm tra Sở GD&ĐT Hà Nội lựa chọn làm địa điểm diễn ra công tác kiểm tra thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 cấp tiểu học tại quận Hoàng Mai.

 

Bà Phạm Đàm Thục Hạnh - Trưởng phòng GD&ĐT Hoàng Mai trao đổi trong Hội nghị kiểm tra của Sở GD&ĐT đối với cấp tiểu học tại trường Tiểu học Lĩnh Nam

       Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, bà Phạm Đàm Thục Hạnh - Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai đã trao đổi một số biện pháp mà Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai quyết tâm thực hiện có hiệu quả trong năm học 2022-2023 như: nâng cao chất lượng giáo viên giảng dạy môn Tiếng Anh cũng như phấn đấu nâng cao chất lượng môn Tiếng Anh trong cấp Tiểu học và Trung học cơ sở của quận trong năm học này và những năm học tiếp theo.  

          Buổi kiểm tra đã kết thúc tốt đẹp. Với sự chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT Hà Nội, với quyết tâm cao của các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT và tập thể các nhà trường tiểu học trong quận Hoàng Mai, hy vọng năm học 2022-2023 ghi dấu ấn với nhiều thành công rực rỡ!       

Phạm Thị Diệm                                                                                                                                                                                                                                                          


Tác giả: TRƯỜNG TIỂU HỌC LĨNH NAM
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan