A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Náo nhiệt, đầm ấm và tràn đầy yêu thương là sắc mầu Trung thu 2019 của trường Tiểu học Lĩnh Nam

Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu tỏ lòng nhớ thương

          Không biết Tết trung thu có tự bao giờ, nhưng cứ mỗi rằm tháng Tám đến, trẻ em trên khắp nơi nơi đều vui mừng tíu tít với chú Cuội, chị Hằng Nga, điệu múa lân, sư, rồng rộn ràng..., còn người lớn thì yêu thương và dành trọn tình yêu thương cho trẻ như một dòng chảy tự nhiên của cuộc sống.

            

 

            Trung thu năm nay, các bạn nhỏ trường tiểu học Lĩnh Nam có thêm động lực để học hỏi và sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai vì bạn  Đinh Phương Chi được nhận giải Khuyến khích cấp Thành phố trong Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 15 với đề tài “ Xin chào, tôi là Minion. Hãy cho tôi rác”

        

        Không khí của cả sân trường trở nên đầm ấm, thân thương khi 37 bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn lên nhận quà Vui tết trung thu 2019, nghe lời cô hiệu trưởng sẻ chia,.... Đặc biệt hơn nữa, bạn Trương Thu Trà học sinh lớp 5A6 được Quỹ “ Gieo mầm nhân ái” do cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hường – Hiệu trưởng nhà trường sáng lập đã quyết định đóng toàn bộ tiền ăn bán trú cho bạn Trương Thu Trà kể từ tháng 9 năm 2019 cho đến hết năm học. Những ánh mắt của các em toát lên niềm vui pha lẫn sự biết ơn như thay lời muốn nói “Chúng em sẽ cố gắng chăm ngoan hơn nữa để không phụ lòng thầy cô”

           Thế rồi, sân trường lại bỗng chốc trở nên náo nhiệt, những cánh tay cổ vũ rào rào, nhiệt tình khi màn trình diễn truyền thống Lân, Sư, Rồng ra sân khấu. Tiếng trống, tiếng hò reo thích thú khi đội múa lân thể hiện những động tác nhảy điêu luyện, đẹp mắt hay các chú Lân, chú Tễu đến giao lưu với các em.

             Trung thu 2019, với ánh trăng tròn đầy và dịu dàng, học sinh trường Tiểu học Lĩnh Nam như được sống trong thế giới thần tiên, cổ tích tràn đầy niềm vui và hạnh phúc, được hưởng trọn vẹn tình yêu thương của cha mẹ và thầy cô. Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi, biết sẻ chia thương và giàu lòng nhân ái.

                                                                         Người viết: Ngô Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan