A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ khai giảng đặc biệt của học sinh trường Tiểu học Lĩnh Nam

Sáng 05/9/2021, hòa chung trong không khí tưng bừng của học sinh trên toàn thành phố Hà Nội nói riêng và học sinh ở nhiều tỉnh thành trong cả nước nói chung, các em học sinh của trường Tiểu học Lĩnh Nam đã chào đón năm học mới trong những phòng lớp học thật đặc biệt - phòng học trực tuyến. Đây là một dấu ấn khó phai trong tâm trí của mỗi thầy cô và các em học sinh.

Dù không đón học sinh lớp 1 như mọi năm nhưng tại trường Tiểu học Lĩnh Nam, không khí đón chào năm học mới vẫn tưng bừng trong rực rỡ cờ hoa.

Thầy và trò nhà trường hòa chung không khí ngày khai trường với học sinh toàn thành phố Hà Nội

 

 

 

Phòng học trực tuyến ngày khai giảng của thầy và trò nhà trường

Không tay bắt mặt mừng, không có bạn bè thầy cô gặp gỡ nơi sân trường- các em học sinh nhà trường có một Lễ khai giảng đặc biệt và ý nghĩa.

Đúng 7h30 Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 tổ chức tại trường Trung học cơ sở Trưng Vương và được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.  Chưa bao giờ các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường lại được tham dự một lễ khai giảng đông vui đến vậy - Lễ khai giảng của thầy và trò toàn thành phố.

Bài Quốc ca hùng tráng vang lên từ biết bao căn phòng. Tự hào biết bao nhiêu khi mỗi thầy cô và các em học sinh Thủ đô đang thực hiện giãn cách để phòng dịch Covid-19 mà vẫn hòa chung giọng hát trong một sáng mùa thu tươi đẹp.

     Háo hức và lạ lẫm, các em học sinh lớp 1 lần đầu được dự Lễ khai giảng không khỏi bất ngờ khi chứng kiến Lễ khai giảng trang trọng và tưng bừng đến vậy.

 

 

 

                  

Các con học sinh lớp 1 tham gia nghi thức chào cờ

Không chỉ các em học sinh mà tất cả các bậc phụ huynh cũng không giấu nổi niềm vui vì từ ngày hôm nay con mình đã là học sinh của trường Tiểu học Lĩnh Nam - ngôi trường hạnh phúc với đội ngũ giáo viên luôn hết lòng vì học sinh thân yêu. Chào đón và dìu dắt cho hơn 400 em học sinh lớp 1 của nhà trường là 10 cô giáo trẻ trung, xinh tươi. Sự xúc động của thầy cô, niềm vui và ánh mắt thơ ngây của học sinh đã nói lên những cảm xúc thật khó tả của mỗi người trong ngày đầu tiên của năm học 2021- 2022.

Các cô giáo lớp 1 qua file giới thiệu trong zoom của các lớp

 Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hường- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ những lời động viên tới tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường. “Nhân dịp khai giảng năm học mới 2021- 2022, xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương, sự phối hợp, cổ vũ động viên kịp thời của Quý PHHS, các đơn vị truyền thông báo chí… Đặc biệt cảm ơn sự đoàn kết đồng lòng, đồng sức, nỗ lực cố gắng của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kép trong năm học vừa qua.

    Chúng ta tiếp tục đón năm học mới với nhiều thử thách lớn hơn do đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Các em HS bên cạnh việc giữ gìn sức khỏe, phòng dịch bệnh, tích cực học tập, lĩnh hội tri thức mới đồng thời thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy và tiếp tục thường xuyên thực hành 5 câu “Chào hỏi, dạ vâng, xin phép, xin lỗi và cảm ơn”. Dù ở hoàn cảnh nào, thầy cô mãi dạy bằng trái tim và trò luôn học bằng khát vọng để thành công với ước mơ và đam mê của chính mình.

    Xin kính chúc các đồng nghiệp, chúc các em học sinh thân yêu cùng với gia đình, người thân an toàn trước đại dịch để ngày đến trường không vắng một ai. Trân trọng!”

 Bên cạnh đó, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện dạy học trực tuyến như bồi dưỡng nâng cao năng lực xây dựng bài giảng trực tuyến cho giáo viên; hỗ trợ học sinh về thiết bị, xây dựng nội quy lớp học trực tuyến, đảm bảo kỷ cương nền nếp giờ học, hướng dẫn cho học sinh phương pháp học trực tuyến để các em học sinh đều tự tin trong mỗi tiết học trực tuyến.

Ngày khai trường hôm nay mãi là kí ức đẹp trong tâm trí của mỗi học sinh - một ngày khai trường đi vào lịch sử và truyền cảm hứng cho thầy cô, các bậc phụ huynh, các em học sinh với quyết tâm cao xây dựng trường Tiểu học Lĩnh Nam là ngôi trường hạnh phúc - ngôi nhà thân thiết chở che mỗi bước chân nhỏ bé của biết bao lứa học sinh, là nơi chắp cánh cho những ước mơ, là nơi ươm mầm cho bao trái ngọt, hoa thơm của cuộc đời.

Linh Trang

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan