KỊCH BẢN Xử lý khi học sinh có dấu hiệu bệnh COVID -19 tại trường

Để chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đến trường khai giảng đầu năm học 2020-2021,

Trường Tiểu học Lĩnh Nam xây dựng phương án  xử lý khi học sinh có dấu hiệu bệnh COVID -19 tại trường cụ thể như sau:

PHÒNG GD&ĐT QUẬN HOÀNG MAI                    CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM TRƯỜNG TIỂU HỌC LĨNH NAM                                       Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

Lĩnh Nam, ngày 26 tháng 8   năm 2020

KỊCH BẢN

Xử lý khi học sinh có dấu hiệu bệnh COVID -19 tại trường

I . Công tác chuẩn bi:

- Chuẩn bị vật tư, thuốc thiết yếu theo qui định của TT13/BYT. Trang bị cho mỗi lớp học một nhiệt kế, nước sát khuẩn, 2 hộp khẩu trang, các chất khử  khuẩn như cloramin hoặc các chất chất tẩy rửa để thực hiện vệ sinh khử khuẩn trường lớp, hệ thống vòi rửa tay…

- Bố trí người đón học sinh và đo thân nhiệt cho học sinh ngay khi vào trường (cha mẹ học sinh không vào trong trường. Bảo vệ hạn chế không cho người không có nhiệm vụ vào trường)

- Bố trí 01 phòng cách ly tại tầng 1, cách xa phòng học, ít người qua lại thông thoáng.

Nhân viên y tế duy trì trực, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu khi cần thiết; kiểm tra vệ sinh môi trường, lớp học, toàn bộ khu vực trường học; Phối hợp với trạm y tế phường giám sát theo dõi sức khỏe CBGV, NV, sĩ số học sinh các lớp hàng ngày; hướng dẫn đi khám và theo dõi các ca nghi ngờ; phối hợp xử lý ổ dịch (nếu có). Thực hiện công tác báo cáo hàng ngày về Ban giám hiệu.

II. Phương án xử lý khi học sinh có triệu chứng bệnh tại nhà trường:

2.1.Tình huống 1: Phát hiện học sinh có dấu hiệu bệnh ngay khi mới đến sân trường (trước khí vào lớp)

- Bước 1: Đeo khẩu trang cho GV và HS tại chổ.

- Bước 2: Cách ly tại vị trí quy đinh ở sân trường

- Bước 3: Hỏi bố mẹ, nếu có yếu tố dịch tể gọi trạm y tế phường Lĩnh Nam để được hỗ trợ  theo số ĐT 36434071

- Bước 4: Nếu không có yếu tố dịch tễ thì báo bố mẹ đưa đi khám và giữ liên lạc tình hình sức khỏe của học sinh.

2.2 Tình huống 2: Học sinh có dấu hiệu bệnh tại lớp học

Xử lý theo các bước sau:

Bước 1: Đeo khẩu trang cho GV và HS (có khẩu trang tại chổ)

Bước 2: Đưa vào phòng Y tế ( GV, Y tế và HS đeo khẩu trang).

Bước 3: Hỏi bố mẹ có yếu tố dịch tế. (nếu có gọi trạm y tế phường Lĩnh Nam để được hỗ trợ  theo số ĐT 36434071)

Nếu không ta dùng bước 4.

Bước 4: Báo bố mẹ đưa đi khám và giữ liên lạc tình hình sức khỏe của học sinh.

2.2 Nhà trường báo cáo về PGD, TTYT xin ý kiến chỉ đạo.

* CÁC ĐƯỜNG DÂY NÓNG:

- Bộ Y tế:

SĐT 1900- 9095; 1900- 3228

- Sở Y tế Hà Nội:

SĐT: 0969082115; 0949396115

Email: gsdich2020@gmail.com

- Y tế phường Lĩnh Nam: 36434071

- TTYT Quận HM (khoa kiểm soát DB): 36332628

Trên đây là phương án xử lý khi học sinh có dấu hiệu bệnh COVID -19 ở trường học của trường Tiểu học Lĩnh Nam.

Nơi nhận:

- Phòng GD&ĐT quận;