A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KẾ HOẠCH PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID -19

   Căn cứ Hướng dẫn số 2686/HDLN/YT-GDDT-YT ngày 25/8/2020 về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đầu năm học 2020-2021;

  Trường Tiểu học Lĩnh Nam xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 năm học 2020 -2021cụ thể như sau:

   Căn cứ Hướng dẫn số 2686/HDLN/YT-GDDT-YT ngày 25/8/2020 về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đầu năm học 2020-2021;

  Trường Tiểu học Lĩnh Nam xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 năm học 2020 -2021cụ thể như sau:

 

I.Mục đích yêu cầu:

   1. Mục đích:

   Nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh về công tác phòng chống dịch COVID-19.

        Nâng cao vai trò trách nhiệm của cán bộ, của giáo viên, nhân viên trong nhà trường về việc thực hiện phòng chống dịch bệnh.

   2. Yêu cầu:

   Toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường nắm được nguyên nhân, triệu chứng, mức độ nguy hiểm của bệch dịch viêm đường hô hấp cấp, tự giác thực hiện phòng chống dịch COVID-19 đồng thời tham gia phổ biến, tuyên truyền, thực hiện phòng chống dịch COVID-19.

     Kịp thời phát hiện sớm ca bệnh đầu tiên, cách ly cấp cứu điều trị kịp thời và khống chế ngăn ngừa không để bệnh lan tràn trên địa bàn trường, phường.

II.Nội dung và các giải pháp thực hiện:

1.Nhà trường kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19  (có danh sách kèm theo)

2. Hình thức, nội dung và các giải pháp thực hiện:

*Hình thức: Tiếp tục tổ chức tuyên truyền, truyền thông  nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, triệu chứng, cách phòng bệnh dịch Viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona gây ra tại phòng Hội đồng; hằng ngày đội tuyên truyền viên tuyên truyền trên loa nhà trường bằng hình thức tuyên truyền viên măng non vào đầu giờ, giờ ra chơi; phát tờ rơi theo nội dung HD của cơ quan y tế, niêm yết tại bảng tin trường, phòng y tế, hành lang các lớp học..

          *Nội dung và các giải pháp:

2.1 Trước ngày tựu trường:

- Nhà trường chuẩn bị đủ các dụng cụ và chất tẩy rửa để thực hiện tổng vệ sinh khử khuẩn trường lớp. Phối hợp với CMHS thực hiện khử khuẩn bằng hóa chất trường lớp, sân chơi, bãi tập trước khi học sinh đến trường.

- Duy trì công tác vệ sinh trường lớp hàng ngày

- Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ vệ sinh phục vụ CBGVNV, học sinh trong trường như:

+ Trang bị cho mỗi lớp học: 01 vòi rửa tay, một nhiệt kế, nước sát khuẩn, cốc uống nước cho hs.

+ Trang bị 100% thùng rác có nắp.

+ 100% các khu vệ sinh có xà phòng khử khuẩn

+ Chuẩn bị khẩu trang y tế sẵn sàng phát miễn phí cho những học sinh, giáo viên, nhân viên không có điều kiện tự chuẩn bị.

+Chuẩn bị đủ vật tư, cơ số thuốc cho phòng y tế theo qui định TT liên tịch số 13/2016

+Chuẩn bị tài liệu tuyên truyền về phòng chống dịch COVID -19

- Thông báo cho CMHS chuẩn bị đồ dùng cần thiết cho hs ( khẩu trang thông thường, khuyến khích HS dùng bình nước uống cá nhân

- Chuẩn bị đủ nước uống hợp vệ sinh.

- Tổ chức tập huấn cho CBGV, NV những kiến thức cơ bản về phòng chống dịch bệnh COVID – 19 gây ra.

- Yêu cầu CBGV,NV thuộc diện cách ly thực hiện nghiêm túc theo qui định

- Phối hợp với y tế phường theo dõi, kịp thời phát hiện xử lý những trường hợp nghi ngờ.

- Yêu cầu CBGVNV thực hiện khai báo y tế, cài đặt Bluzone

- Nhân viên y tế thực hiện trực các ngày trong tuần tại trường, sẵn sàng phối hợp xử lý khi có tình huống bất thường xảy ra.

2.2 Khi học sinh đi học:

*Nhà trường:

          - Nhà trường tiếp tục tổ chức tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh do covid -19 gây ra cho học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên;

- Thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch COVID -19 trên trang thông tin chính thức của Bộ Y tế

          - Không tổ chức các hoạt động tập thể toàn trường, các hoạt động ngoại khóa, tổ chức chào cờ tại các lớp học.

          -Thực hiện nghiêm túc công tác ATVSTP trong công tác bán trú, thực hiện ăn chín uống sôi.

          - Chỉ đạo giáo viên đón học sinh tại cổng trường, không để CMHS vào trường.

          - Chỉ đạo khuyến khích giáo viên, học sinh rửa tay vào đầu giờ học, sau giờ ra chơi, trước và sau bữa ăn bán trú, sau khi đi vệ sinh.

- Chỉ đạo 100% giáo viên chủ nhiệm phối hợp với phụ huynh theo dõi sức khỏe học sinh hàng ngày.

- Duy trì công tác vệ sinh khử khuẩn bằng hóa chất 1 lần/ tuần và thực hiện vệ sinh trường lớp hàng ngày; đảm bảo phòng học thông thoáng

- Khuyến khích giáo viên, học sinh sử dụng bình nước cá nhân, đeo khẩu trang khi đến trường.

- Nhân viên bảo vệ trực hạn chế không cho người không có nhiệm vụ vào trường; nếu có lịch hẹn phải thực hiện biện pháp phòng chống dịch (đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi vào trường)

- Theo dõi chặt chẽ sĩ số học sing hàng ngày.

* Nhân viên y tế:

 Nhân viên y tế duy trì trực, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu khi cần thiết; kiểm tra vệ sinh môi trường, lớp học, toàn bộ khu vực trường học; Phối hợp với trạm y tế phường giám sát theo dõi sức khỏe CBGV, NV, sĩ số học sinh các lớp hàng ngày; hướng dẫn đi khám và theo dõi các ca nghi ngờ; phối hợp xử lý ổ dịch (nếu có). Thực hiện công tác báo cáo hàng ngày về Ban giám hiệu.

* Giáo viên, nhân viên:

- Giáo viên chủ nhiệm phối hợp với phụ huynh theo dõi  thân nhiệt, sức khỏe của học sinh thông qua các hình thức: Sổ liên lạc điện tử, tin nhắn, zalo..

- Hằng ngày, trước khi vào lớp học giáo viên điểm danh và hỏi học sinh có cảm thấy sốt hay ho, khó thở, mệt mỏi không. Trong thời gian học giáo viên thường xuyên quan sát tình trạng sức khỏe của học sinh như ho, hắc hơi, mệt mỏi hoặc bất thường khác về sức khỏe… Nếu thấy bất thường báo ngay cho cán bộ y tế trường học và phụ huynh để xử lý.

- Thực hiện vệ sinh lớp học, vệ sinh cá nhân theo quy định, tự theo dõi thân nhiệt hàng ngày. Nếu có sốt, ho, khó thở…cần báo ngay cho nhà trường và đến cơ sở y tế để khám và tư vấn.

- Không đến trường nếu có dấu hiệu nghi ngờ bệnh

* Học sinh

- Nghiêm túc chấp hành quy định về phòng chống dịch do trường, lớp đề ra.

- Học sinh nên đeo khẩu trang khi đến trường, trên đường từ trường về nhà và nơi tập trung đông người.

- Thường xuyên rửa tay bằng nước sạch, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi tháo khẩu trang, sau khi đi vệ sinh,..

- Che mũi, miệng khi ho và hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải hoặc khuỷu tay áo, không khạc nhổ bừa bãi, bỏ rác, khẩu trang( nếu có) vào nơi quy định.

- Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay… nên sử dụng bình nước uống riêng.

2.3 Trong ngày khai giảng:

CBGVN, HS không dự Lễ khai giảng nếu có dấu hiệu ho, sốt

Bộ phận TPT xây dựng phương án phân luồng học sinh trong ngày khai giảng và các ngày khi học sinh đến trường.

 Không tổ chức diễu hành trong ngày khai giảng

Thực hiện đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, thực hiện dãn cách an toàn

Phát tài liệu, chỉ đạo giáo viên thực hiện tuyên truyền về phòng chống dịch COVID- 19 trong tiết đầu tiên sau khai giảng

III. Tổ chức thực hiện:

* Ban giám hiệu:

Xây dựng kế hoạch, kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID- 2019; trang bị vật tư, dụng cụ, chất tẩy rửa; phối hợp với cơ sở y tế tổ chức tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh trong CBGVNV,HS; tổ chức vệ sinh phòng chống dịch bệnh tới 100% CBGV, NV nhà trường; tổ chức  kiểm tra việc thực hiện của CBGV,NV; thực hiện công tác báo cáo theo qui định của các cấp.

*Y tế  (đ/c Tình): 

Tham mưu với Ban giám hiệu chuẩn bị vật tư, thuốc, các đồ dùng dụng cụ phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Kiểm tra vệ sinh môi trường, lớp học, toàn bộ khu vực trường học.

Thường xuyên theo dõi giám sát trực tiếp tình hình dịch bệnh, cập nhật các thông tin về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch bệnh do COVID -19  gây ra trên các trang chính thức của Bộ Y tế để tuyên truyền phổ biến thông tin cập nhật cho BGH, GV, HS;

Phối hợp với trạm y tế phường giám sát theo dõi sức khỏe CBGV, NV, sĩ số học sinh các lớp hàng ngày; hướng dẫn đi khám và theo dõi các ca nghi ngờ; phối hợp xử lý ổ dịch (nếu có). Thực hiện công tác báo cáo hàng ngày về Ban giám hiệu;

 

* Đoàn thanh niên (Đ/c Thủy BTCĐ phụ trách):

Tham gia đội xung kích tham gia tuyên truyền, duy trì vệ sinh môi trường; hỗ trợ công tác kiểm tra thân nhiệt học sinh, vệ sinh sát khuẩn tay cho hs trước khi vào trường.

* Đội (Đồng chí Bình phụ trách):

Tổ chức phát thanh, tuyên truyền trên loa vào các đầu giờ học, giờ ra chơi.

 * GVCN:

Tổ chức tuyên truyền, thực hiện công tác vệ sinh lớp, phối hợp với CMHS tham gia lau dọn bàn ghế, đồ dùng dụng cụ, tay nắm cửa của lớp phụ trách.

Theo dõi kiểm tra sức khỏe học sinh, báo cáo kịp thời các dấu hiệu của hs có nghi ngờ bệnh về y tế, Ban giám hiệu.

Phối hợp với Bam đại diện CMHS của lớp tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh tới CMHS lớp phụ trách.

Nhân viên bếp: Lau dọn nhà ăn, đồ dùng dụng cụ bếp ăn hàng ngày đảm bảo vệ sinh theo QĐ.

Lao công: Duy trì thực hiện vệ sinh môi trường hàng ngày theo qui định.

IV. Kinh phí: Lấy từ nguồn ngân sách

          Trên đây là Kế hoạch phòng, chống dịch COVID -19 năm học 2020 -2021 của trường Tiểu học Lĩnh Nam. Đề nghị các đồng chí CBGV,NV nhà trường nghiêm túc thực hiện. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc cần báo cáo kịp thời với Ban chỉ đạo để phối hợp xử lý.

 

 

Nơi nhận:

           HIỆU TRƯỞNG

 

- Hiệu trưởng (chỉ đạo);

- Các bộ phận trong đơn vị (t/h);

- Lưu VT.

 

 

 

 

                  Nguyễn Thị Thúy Hường

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DANH SÁCH CBGV  ĐO THÂN NHIỆT CHO HỌC SINH

TT

Họ và tên

Vị trí làm việc

  1.  

Đào Thị Thủy

Cổng chính  hàng số 1

  1.  

Khuất Thị Thanh

Cổng chính  hàng số 2

  1.  

Cao Tiến Đoàn

Cổng chính  hàng số 3

  1.  

Nguyễn Thị Hương

Cổng chính hàng số 4

  1.  

Trần Phương Thanh

Cổng phụ

  1.  

Nguyễn Thị Thu Hương

Cổng phụ

  1.  

Lê Hồng Yến

Cổng phụ

  1.  

Nguyễn Thị Thanh Thủy

Cổng phụ

  1.  

Nguyễn Thị Huyên

Cổng chính  hàng số 1

  1.   

Phí Như Trang

Cổng chính  hàng số 2

  1.  

Ngô Thị Bình

Cổng chính  hàng số 3

  1.  

Dương Thùy Linh

Cổng chính  hàng số 3

  1.  

Đậu Thị Ái Tình

Phụ trách chung, ghi sổ, theo dõi vị trí trực 2 cổng

                  

                                                               HIỆU TRƯỞNG


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan