A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh tiêu biểu trường TH Lĩnh Nam say mê tìm hiểu lịch sử tại Lăng Bác và Văn Miếu - Quốc Tử Giám

          Hướng tới kỷ niệm 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và 65 năm Ngày thành lập ngành Giáo dục Thủ đô, sáng ngày 29/10/2019, được sự giúp đỡ của PGD & ĐT Quận Hoàng Mai,  trường Tiểu học Lĩnh Nam phối hợp với 18 trường Tiểu học trong quận tổ chức cho các em học sinh tiêu biểu lớp 5 tham quan và học tập ngoại khóa tìm hiểu vê cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ kính yêu- Vị cha già của dân tộc, thầy giáo Chu Văn An - Người thầy chuẩn mực muôn đời của Việt Nam tại khu di tích lịch sử Lăng Bác và Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

        Từ sáng sớm, các em học sinh đã háo hức tập trung tại trường, lên xe khởi hành đi Lăng Bác. Trong thời tiết cuối thu tại quảng trường Ba Đình lịch sử, các em học sinh thành kính vào lăng viếng Bác Hồ kính yêu, khi nhìn thấy thi hài Bác, nhiều em học sinh không khỏi  ngạc nhiên và xúc động! Sau bao năm thi hài Bác vẫn còn nguyên vẹn với chùm râu bạc và khuôn mặt hiền từ như đang nằm ngủ. Sau khi viếng Bác, các em  đi tham quan khu di tích phủ Chủ tịch với nhà sàn và ao cá Bác Hồ, tham quan Chùa Một Cột, bảo tàng Hồ Chí Minh. Các em được nghe giới thiệu về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về cuộc sống giản dị  nhưng đầy ắp tình yêu Tổ quốc, thiên nhiên và con người của Bác, nhiều em học sinh tranh thủ lấy sổ ghi chép và chụp ảnh làm tư liệu.

  

          Rời lăng Bác, đoàn xe lại đưa các em học sinh di chuyển về Văn Miếu – Quốc Tử Giám làm lễ dâng hương, nghe giới thiệu về thầy giáo Chu Văn An, lịch sử Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Mùi hương trầm lan tỏa trong tiếng trống linh thiêng, mỗi học sinh như được hun đúc thêm trong lòng về niềm tự hào dân tộc. Tại đây, các em được hiểu thêm về ý nghĩa lịch sử của  Đại Trung Môn, Khuê Văn Các, 82 bia Tiến Sỹ, Đền Khải Thánh,...

 
         Chuyến tham quan là một hoạt động giáo dục ngoại khóa mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Học sinh không những được tiếp cận trực tiếp với những tư liệu lịch sử vô cùng quý giá về Bác Hồ kính yêu và các danh nhân đất Việt mà còn  được hun đúc thêm niềm tự hào và tình yêu quê hương đất nước. Các em học sinh như tự hứa với lòng mình quyết tâm thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, nguyện xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

                                                                     Người viết: Ngô Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan