A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo viên và học sinh trường TH Lĩnh Nam tổ chức Lễ dâng hương tại Đền Gióng , huyện Sóc Sơn, Hà Nội

          Thể hiện đạo lý " Uống nước nhớ nguồn", thiết thực chào mừng 30 năm Ngày quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam. Sáng ngày 3/12/2019, hơn 1500 thầy và trò trường TH Lĩnh Nam đã thành kính dâng hương đức Thánh Gióng tại khu di tích lịch sử đền Sóc nằm trên núi Vệ Linh, xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

       

       Ngay từ sáng sớm, thầy và trò đã tập trung tại sân trường để chuẩn bị cho chuyến đi đầy ý nghĩa. Đúng 8 giờ, cô giáo và học sinh đã có mặt tại Đền Gióng. Tại sân Rồng đầy linh thiêng và huyền thoại, thầy và trò trường Tiểu học Lĩnh Nam  đã làm bày tỏ lòng biết ơn và ca ngợi chiến công của Thánh Gióng, một trong tứ bất tử của tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Ông là vị Thánh tượng trưng cho tinh thần chống giặc ngoại xâm và sức mạnh của dân tộc.

      Qua lời giới thiệu của ban quản lý,  khu di tích lịch sử được xếp hạng quốc gia năm 1962 không chỉ là nơi gắn với truyền thuyết anh hùng Thánh Gióng bay về trời sau khi đánh thắng giặc Ân, mà còn là nơi Vua Lê Đại Hành cùng các tướng sĩ đã vào làm lễ, cầu ngài phù hộ đánh thắng giặc Tống năm 981. Thầy và trò được nghe kể một cách sinh động và khoa học diễn biến các trận đấu của Thánh Gióng và nhân dân Văn Lang với giặc Ân, thông qua đó có thể nâng cao "nhận thức cộng đồng về các hình thức chiến tranh bộ lạc thời cổ xưa và liên tưởng tới bản chất tất thắng của cuộc chiến tranh nhân dân, toàn dân, toàn diện trong sự nghiệp giải phóng và bảo vệ Tổ quốc".

     Buổi lễ dâng hương kết thúc, thầy và trò cùng nhau tham quan quần thể khu di tích như Đền Hạ, Chùa Đại Bi, Đền Mẫu ( nơi thờ mẹ Thánh Gióng),... được hòa mình vào thiên  nhiên trong không gian trong lành, tĩnh lặng, tất cả đều cảm nhận được giá trị hòa bình, tình yêu quê hương đất nước, lòng biết ơn đối với thế hệ ngàn xưa.

                                                                                       Người viết: Ngô Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan