A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔ GIÁO VŨ THỊ HƯỜNG – NGƯỜI GIÁO VIÊN TÀI NĂNG CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC LĨNH NAM

Cô giáo Vũ Thị Hường – Tổ trưởng chuyên môn Tổ 3 – đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ tham gia chung khảo cuộc thi “Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo”.

 

Cô giáo Vũ Thị Hường (áo dài đỏ) tại hội thi chung khảo

 “Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo”

Giải thưởng “Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo” được Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai tổ chức nhằm tôn vinh những nhà giáo nhiệt tình, tâm huyết với nghề dạy học; có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Giải thưởng cũng nhằm khích lệ các nhà giáo Hoàng Mai tự học tập, rèn luyện, vận dụng những đổi mới, sáng tạo vào thực tiễn giáo dục mỗi nhà trường, tạo ra những hiệu quả mới, những chuyển biến mới ở mỗi đơn vị.

Cô Vũ Thị Hường chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Ban giám hiệu và các cô giáo nhà trường.

Với cương vị là một người giáo viên, cô Hường luôn hướng tới mục tiêu: “Học để biết, học để làm, học để chung sống” để giaos dục các con học sinh.

Trong cuộc thi lần này, cô đã đặt nhiều tâm huyết, tạo dựng nên những sản phẩm chất lượng nhằm giúp học sinh hứng thú hơn đối với việc học môn Toán – cụ thể hơn là học phép chia. Môn Toán vốn là một môn học trừu tượng, đòi hỏi tính chính xác. Học sinh lớp 3 gặp nhiều khó khăn trong học tập môn Toán bởi ở chương trình lớp 3, các con không chỉ thực hiện các phép chia trong bảng mà còn thực hành đối với các phép chia ngoài bảng. Khi đó, học sinh phải nhớ các phép chia trong bảng để vận dụng vào các phép chia mà số bị chia có đến vòng số 100 000. Vậy, kĩ năng chia chưa thành thạo, số bị chia là số có nhiều chữ số là một trở ngại không nhỏ cho học sinh khi thực hiện tính toán. Sau thời gian trăn trở, phần mềm “Kiểm tra kết quả phép chia” của cô giáo Vũ Thị Hường thiết kế đã giúp các con học sinh học phép chia một cách dễ dàng cũng như giúp các bậc phụ huynh có thể kiểm tra kết quả phép tính của con một cách thuận tiện, qua đó giúp các con ngày càng tiến bộ hơn trong môn Toán, đặc biệt là kĩ năng thực hiện phép chia.

Cô Vũ Thị Hường đích thực là một nhà giáo tâm huyết, sáng tạo của trường Tiểu học Lĩnh Nam. Chúc cho cô Hường luôn luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết, là người “truyền lửa” cho thật nhiều các thế hệ học sinh của nhà trường trong tương lai.

Mỹ Hạnh


Tác giả: TRƯỜNG TIỂU HỌC LĨNH NAM
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết