Chương trình “Xuân Yêu Thương 2020” mang đến cho thầy và trò trường Tiểu học Lĩnh Nam với nhiều cung bậc cảm xúc

Nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc xuân Canh Tý 2020, sáng ngày 20 tháng 1 năm 2020, trường Tiểu học Lĩnh Nam rộn ràng và đầm ấm tổ chức chương trình “ Xuân Yêu thương 2020”, tặng quà cho con thương binh và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường.

Đến dự với chương trình có đại biểu đại diện Quận đoàn Hoàng Mai, Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp, phụ huynh học sinh cùng toàn thể các đồng chí trong ban giám hiệu, các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường.

Sau lời chúc Tết vui vẻ, thân mật  của đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hường -  Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cả sân trường không khỏi xúc động khi được giao lưu trực tiếp với phụ huynh và học sinh Nguyễn Nhật Trường - lớp 2A5, em bị suy thận độ 5, hiện nay em phải chạy thận bốn lần một ngày, mỗi lần 4 tiếng, tổng cộng là 16 tiếng/ 24 giờ nhưng em vẫn duy trì đi học đều, ở nhà em vừa chạy thận, vừa học bài để hoàn thành tất cả các bài tập trong chương trình, bố mẹ thay phiên nhau túc trực, trông nom, chăm sóc trong lúc con chạy thận.Tất cả mọi người đều thán phục tinh thần vượt khó của em Trường và tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ dành cho con.

Sau phần giao lưu, Quỹ “Gieo mầm nhân ái” do cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hường – Hiệu trưởng nhà trường sáng lập năm 2014 đã tặng quà Tết Nguyên đán cho em NhậtTrường  2.000.000 đồng tiền mặt, đại diện Quận đoàn lên tặng quà cho em.

Tiếp theo chương trình, 41 bạn học sinh là con thương binh và có hoàn cảnh khó khăn được lên sân khấu nhận quà, sân trường lại rộn ràng đón năm mới trong giây phút đếm ngược thời gian, những tràng pháo tay hòa chung điệu nhạc, những lời nguyện ước cầu chúc một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc nhân dịp Tết đến, xuân về. Sân trường Lĩnh Nam lại trở nên ấm áp và tràn đầy yêu thương hơn bao giờ hết.

Chương trình “ Xuân Yêu thương 2020” được đan xen các tiết mục văn nghệ mang đậm sắc xuân và ý nghĩa của chương trình qua các bài bát “ Long phượng sum vầy”, “ Một ngôi nhà nhỏ, một hạnh phúc to” ,“ Chuyện cũ mình bỏ qua”, vũ điệu zumba, hay tiếng nhạc du dương, trầm bổng được lồng ghép một cách khéo léo khiến cho không khí của chương trình mang nhiều cung bậc cảm xúc. Chương trình mang lại nhiều ý nghĩa giáo dục sâu sắc cho học sinh về tinh thần tương thân, tương ái, tinh thần vượt khó trong học tập, tình yêu thương của thầy cô và cha mẹ dành cho con.