Giáo viên và phụ huynh trường Tiểu học Lĩnh Nam Tổng vệ sinh trường học phòng virus corona

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, chiều ngày 29/01/2020, toàn bộ CBGVNV nhà trường dã vệ sinh lớp học, các phòng ban, bếp ăn bán trú để đón học sinh trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Sau cuộc họp trực tuyến do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chủ trì, nhà trường đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp số 05/KH-THLN. Sáng ngày 02/02/2020, với 78 CBGVNV và 203 phụ huynh học sinh trường Tiểu học Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai đã có mặt ở trường tổng vệ sinh trường học. Đúng 9h sáng, tất cả mọi người đều có mặt đông đủ với tinh thần rất nghiêm túc và hăng hái. Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hường - Hiệu trưởng nhà trường - Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch hô hấp đã tuyên truyền và cập nhật những tin tức mới nhất về diễn biến dịch viêm đường hô hấp cấp. Cán bộ y tế địa phương cũng phối hợp hướng dẫn cách vệ sinh, diệt khuẩn bằng dung dịch dung dịch cloramin B.

Sau khi nghe hướng dẫn, các đồng chí giáo viên và phụ huynh đồng loạt thực hiện việc vệ sinh trường học. Không khí làm việc rất khẩn trương và nghiêm túc, ai nấy đều chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, găng tay, khăn lau, cán bộ y tế chuẩn bị đủ dung dịch cloramin B pha theo đúng liều lượng. Nhà trường tiến hành vệ sinh và khử khuẩn toàn bộ khu vực lớp học, hành lang, cầu thang bằng dung dịch khử khuẩn. Từng ngăn bàn, đồ dùng, khe cửa, tay nắm cửa đều được các thầy cô và các bác phụ huynh lau chùi cẩn thận theo quy trình từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài theo 1 chiều đi ra. Theo kế hoạch đã ban hành việc lau chùi, tổng vệ sinh phòng học, hành lang và nhà vệ sinh sẽ thực hiện vào ngày Chủ nhật các tuần tiếp theo cho đến khi hết dịch.