LỊCH SỬ NHÀ TRƯỜNG

   Trường Tiểu học Lĩnh Nam được thành lập năm 1955, ngay sau khi hòa bình lập lại ở miền Bắc .Trường nằm trên mảnh đất thuộc xã Lĩnh Nam, huyện Thanh Trì, nay là phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

    Khi mới thành lập, trường sát nhập với trường cấp 2 Lĩnh Nam, gọi là trường Phổ thông cơ sở cấp 1-2 Lĩnh Nam. Mặc dù còn nhiều khó khăn song thầy và trò nhà trường đã luôn thi đua dạy tốt và học tốt để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.Cùng với sự phát triển của chung của xã hội,  trường tiểu học Lĩnh Nam đã thay da đổi thịt, có nhiều khởi sắc đáng mừng. Hiện nay, nhà trường có 35 lớp học với tổng số hơn 1800 học sinh.

         * Mục tiêu đào tạo                           

Nhà trường đào tạo học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 theo chương trình chuẩn của Bộ giáo dục - Đào tạo. Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ, năng lực, chuẩn bị cho học sinh tiếp tục học lên trung học cơ sở.
       * Cơ sở vật chất

Từ năm học 2018-2019, thầy và trò nhà trường vô cùng phấn khởi khi được học tập và giảng dạy trong một ngôi trường khang trang, bề thế. Nhà trường được đầu tư xây mới với 4 dãy nhà cao tầng, 30 phòng học cùng các phòng chức năng được đầu  tư trang thiết bị đồng bộ như bàn ghế, hệ thống đèn chiếu sáng, quạt trần, bảng chống lóa, máy chiếu, chiếu, bảng tương tác, loa…nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác giảng dạy và học tập.

       * Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ CBGV,NV nhà trường với tổng số 55 đồng chí , trong đó số CBGV có trình độ thạc sĩ là 2 đồng chí,trình độ Đại học là  32 đồng chí, còn lại đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Ban Giám Hiệu gồm có: Cô giáo Tạ Thị Thanh Tâm là hiệu trưởng nhà trường, cô Trần Thị Thanh Huệ và Nguyễn Thị Nga  là phó hiệu trưởng nhà trường. Các thầy cô giáo đều có năng lực chuyên môn vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. Ngoài ra, trường còn liên kết với đội ngũ giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học sinh.

      * Phương châm giáo dục: 
    -Nhà trường  Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
    -Nhà trường luôn phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
    -Nhà trường chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản, tổ chức liên kết với trung tâm ngoại ngữ giúp học sinh làm quen với xu thế hội nhập quốc tế

       * Các kết quả  nổi bật

 Dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu và sự nỗ lực của các thầy cô giáo, trường Tiểu học Lĩnh Nam liên tục nhiều năm liền đạt Danh hiệu trường tiên tiến, Liên đội mạnh cấp Thành phố, Công đoàn đạt vững mạnh xuất sắc cấp quận . Nhiều thầy cô giáo liên tục đạt Giáo viên dạy giỏi các cấp, danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, Lao động tiên tiến. Tiêu biểu là các thầy cô giáo: Tạ Thị Thanh Tâm, Trần Thị Thanh Huệ, Nguyễn Thị Nga, Vương Đoàn Ngọc Thắng, Nguyễn Thị Ngọc Bích, Mai Thị Huyền, Vũ Thị Hường, Nguyễn Thị Thanh Hà, Vũ Thu Huyền, Đỗ Thúy Hồng, Nguyễn Vũ Tú Uyên, Đỗ Lệ Thu, Thạch Thị Thu Nga.  Nhiều học sinh đạt các giải học sinh giỏi cấp quận, thành phố, quốc gia. Tiêu biểu như: Năm học  2014-2015 em Vũ Thủy Tiên học sinh lớp 4A2 đạt giải nhất Toàn quốc cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” do Bộ GD&ĐT phối hợp với Công  ty Honda Việt Nam tổ chức.  Năm học  2014-2015 em Vũ Thủy Tiên học sinh lớp 4A2 đạt giải nhất Toàn quốc cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” do Bộ GD&ĐT phối hợp với Công  ty Honda Việt Nam tổ chức. Năm học  2015-2016 em Vũ Nam Khánh  học sinh lớp 5A2 đạt giải KK Toàn quốc cuộc Giải toán trên mạng Internet… Năm học  2017-2018 em Nguyễn An Nam  học sinh lớp 3A2 lọt top 5% Toàn quốc cuộc thi toán quốc tế Kangaroo… cùng nhiều học sinh khác.

Với truyền thống lịch sử vẻ vang, cùng với sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo và phụ huynh học sinh, thầy và trò trường Tiểu học Lĩnh Nam  sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được trong sự nghiệp giáo dục để xứng đáng với sự tin tưởng của chính quyền và nhân dân địa phương.