GIÁO VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC LĨNH NAM VỚI CÔNG TÁC LỰA CHỌN SÁCH GIÁO KHOA LỚP 1 CHO NĂM HỌC 2020-2021

Trong thời gian nghỉ phòng dịch COVID 19, bên cạnh công tác vệ sinh khử khuẩn định kỳ, giáo viên trường Tiểu học Lĩnh Nam vẫn tích cực với công tác chuyên môn. Một trong những nhiệm vụ quan trọng hiện nay  là việc  nghiên cứu và lựa chọn một bộ sách giáo khoa lớp 1 sẽ được giảng dạy trong năm học tới 2020-2021.

Phòng giáo dục hướng dẫn mỗi trường sẽ phải lập một hội đồng ít nhất mười một người để chọn sách giáo khoa. Trong đó, có ít nhất 2/3 là tổ trưởng chuyên môn và giáo viên. Sau  khi   nhận cả 5 bộ sách đã được bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt, Ban giám hiệu nhà trường đã phân công các nhóm nghiên cứu cả 5 bộ sách theo từng phân môn đã được để  lựa chọn một bộ.

Năm  bộ sách giáo khoa đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt 5 gồm có: "Kết nối tri thức với cuộc sống";"Chân trời sáng tạo"; "Cùng học để phát triển năng lực”; "Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục" và bộ sách "Cánh Diều". Cô giáo Nguyễn Vũ Tú Uyên, giáo viên lâu năm dạy  lớp 1 cho rằng cả 5 bộ SGK có thiết kế mới mẻ, hấp dẫn về hình thức, cấu trúc, kênh hình, kênh chữ đẹp, rõ ràng. Nội dung có sự phân hóa, sắp xếp theo chủ đề,  dẫn dắt học sinh khám phá cái mới, cách tổ chức dạy học để tạo hứng thú cho học sinh. Các bộ sách đáp ứng tốt yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, phù hợp, cùng hướng tới mục đích cần đạt.

Các đồng chí giáo viên trong mỗi nhóm đã rất nghiêm túc thảo luận, đánh giá, so sánh, nhận xét những ưu điểm cũng như hạn chế  của mỗi bộ sách để từ đó lựa chọn được bộ sách giáo khoa phù hợp với điều kiện dạy, học của nhà trường.

Sách giáo khoa  được lựa chọn phải có trên 1/2 số thành viên của Hội đồng  đồng ý lựa chọn. Dựa trên kết quả lựa chọn của các nhóm, Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa sẽ tổng hợp để gửi kết quả về phòng Giáo dục.

Bộ sách "Kết nối tri thức với cuộc sống"

Bộ sách "Cùng học để phát triển năng lực"

Giáo viên nhà trường nghiên cứu các bộ sách